Chính trị

TỔNG GIÁM ĐỐC ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM KIỂM TRA TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG TRAM PHÁT SÓNG TẠI CHIÊU LẦU THI

06/03/2021 08:57 143 lượt xem

Sáng 6/3, Đoàn công tác của Đài Tiếng nói Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng Trạm phát sóng FM tại Chiêu Lầu Thi, xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì. Về phía tỉnh Hà Giang cùng đi kiểm tra có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở TT&TT, Đài PT-TH tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyến BCH T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Thường trực UBND huyện.

Công trình Trạm phát sóng FM tại Chiêu Lầu Thi gồm các hạng mục Nhà Trạm phát sóng FM và các công trình phụ trợ được UBND tỉnh phê duyệt có tổng mức đầu tư gần 5 tỷ đồng; với quy mô xây dựng chủ yếu gồm; Xây dựng Nhà Trạm phát sóng FM gồm hai tầng, 5 gian, chiều dài 17,8m, chiều rộng 7,5m và 1 phòng đặt máy nổ. Công trình được khởi công từ tháng 6/2019. Đến thời điểm hiện tại, những hạng mục đã thi công xong, gồm: San nền, tường chắn đất, bể nước ngầm, bể đầu nguồn… Những hạng mục đang thi công gồm: Nhà trạm phát sóng FM; những hạng mục chưa thi công gồm: sân bê tông, rãnh thu nước mặt…

Kiểm tra thực tế, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các đơn vị liên quan và huyện Hoàng Su Phì tích cực đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện Nhà Trạm phát sóng FM và các hạng mục bổ trợ. Lấy đây là công trình chào mừng cuộc Bầu cử Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp, phấn đấu hoàn thành  trước ngày 30.4 và Quốc tế lao động 1/5. Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh đã tiến hành trồng cây lưu niệm tại Trạm phát sóng FM Chiêu Lầu Thi.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã đi khảo sát khu vực quy hoạch trồng vùng dược liệu tại đỉnh Chiêu Lầu Thi của Công ty cổ phần dược liệu Bông Sen Vàng. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý chủ trương giao 18,5 ha đất tại thôn Tân Phong, xã Hồ Thầu cho Công ty Bông Sen Vàng. Đồng thời, đề nghị huyện Hoàng Su Phì phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành các thủ tục giao đất. Đối với phía Công ty cần nhanh chóng hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để triển khai thực hiện trồng vùng nguyên liệu trong thời gian tới.

Hoàng Tính