Huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 35 (Mở rộng).

28/03/2024 16:57 60 lượt xem

Ngày 27/3, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 35 (mở rộng), nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng Đảng quý I, đưa ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Bình Giang - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Phó Trưởng đoàn công tác số 10 theo Quyết định 1340 của BTV Tỉnh ủy. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì Hội nghị.

Huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 35 (Mở rộng).

Trong quý I năm 2024, tập thể BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì luôn duy trì thực hiện nghiêm túc chế độ làm việc, giữ vững đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể, bám sát chỉ đạo của Tỉnh, thực hiện ban hành các Chủ trương, Nghị quyết cụ thể hóa triển khai thực hiện sát với yêu cầu thực tiễn, có trọng tâm, trọng điểm qua đó thu được nhiều kết quả tích cực. Trong công tác xây dựng đảng, tổ chức mở 04 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú, công dân nhập ngũ, học sinh lớp 12 với tổng số 260 học viên tham gia; Trong 03 tháng đầu năm Huyện ủy kết nạp được 67 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 36,4%KH. Trong quý, có 08 lượt nhiệm vụ do UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh giao, đến nay đã hoàn thành 03 nhiệm vụ, còn 05 nhiệm vụ đang trong thời gian thực hiện theo tiến độ, không có nhiệm vụ nào quá hạn. Trong phát triển kinh tế đã xây dựng và ban hành các chương trình, kế hoạch triển khai các nhiệm vụ sản xuất Nông lâm nghiệp năm 2024; phân bổ chi tiết nguồn vốn đầu tư phát triển năm 2024; ban hành kế hoạch thực hiện 03 Chương trình MTQG năm 2024 cho các cơ quan đơn vị triển khai thực hiện ngay từ đầu năm, tính đến nay thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 6,03 tỷ đồng, đạt 18,7% NQ. Tổng số khách du lịch trong 03 tháng đầu năm 2024 đạt trên 35.000 lượt khách đến địa bàn huyện. Tình hình Chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo, Quốc phòng - An ninh được giữ vững...

Kết luận hội nghị, đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở, trong việc thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong quý 1 năm 2024. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các Chi, Đảng bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị, địa phương, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế, khắc phục những khó khăn, hạn chế, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm vụ năm 2024. Trong đó, chú trọng công tác xây dựng Đảng, triển khai thực hiện nghiêm túc mô hình "Chi bộ bốn tốt" "đảng bộ cơ sở bốn tốt" gắn với nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ phong tục, hủ tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong đồng bào các dân tộc thiểu số; chú trọng công tác cải tạo vườn tạp, tập trung phát triển nông lâm nghiệp, chăn nuôi theo hướng hàng hoá, chuỗi giá trị, định hướng để xây dựng sản phẩm OCOP huyện năm 2024 tập trung vào các loạt cây, con thế mạnh như chè, mận máu, cá chép ruộng, lợn đen, dê,.. đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư phát triển và vốn sự nghiệp thuộc 03 chương trình MTQG đảm bảo đúng nội dung, đối tượng, đặc biệt là chất lượng các công trình dự án. Làm tốt công tác quảng bá du lịch, danh lam thắng cảnh, các di sản văn hóa con người Hoàng Su Phì thông qua các lễ hội, tuần văn hóa du lịch gắn với giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại hội nghị đã công bố Quyết định của BTV Huyện ủy, khen thưởng 11 tổ chức Đảng, 7 Đảng viên có thành tích xuất sắc trong 5 năm liền; 12 tổ chức Đảng và 61 đảng viên có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Bình Tài