Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự Phó Chủ tịch UBND huyện

02/10/2023 15:28 125 lượt xem

Sáng 28/9, Huyện ủy Hoàng Su Phì đã tổ chức các Hội nghị cán bộ chủ chốt thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đại diện các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy dự, chỉ đạo Hội nghị.

Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự Phó Chủ tịch UBND huyện

Tại hội nghị, đồng chí Vàng Đình Chiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã thông qua trích kết luận của BTV Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Theo đó, đồng chí Triệu Sơn An, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện được điều động bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh. Để đảm bảo việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của huyện không bị gián đoạn, BTV Tỉnh ủy đã cho chủ trương thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026, từ nguồn tại chỗ, trong quy hoạch đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Quy trình giới thiệu nhân sự Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện 5 bước theo đúng các hướng dẫn của Trung ương và Tỉnh ủy, gồm các Hội nghị: Hội nghị Ban Thường vụ (lần 1), Hội nghị BCH Đảng bộ huyện (lần 1), Hội nghị Ban Thường vụ (lần 2), Hội nghị cán bộ chủ chốt và Hội nghị BCH Đảng bộ huyện (lần 2). Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe lãnh đạo Huyện ủy, Ban tổ chức Huyện ủy trình bày tờ trình về việc thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận, nhất trí bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự Phó Chủ tịch UBND huyện đối với đồng chí Lý Chòi Nhàn, Đại biểu HĐND tỉnh, ủy viên BCH Huyện ủy, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hoàng Su Phì. Kết quả giới thiệu nhân sự đảm bảo tính dân chủ, tập trung và đạt số phiếu tín nhiệm cao.

Đức Long