Tổ đại biểu HĐND huyện Hoàng Su Phì TXCT tại thôn Cóc Rầy xã Tân Tiến

09/01/2019 00:00 61 lượt xem

Ngày 08/01, Tổ đại biểu HĐND huyện Hoàng Su Phì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 do Ông Trần Quang Bằng, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Cóc Rầy xã Tân Tiến.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo nhanh với các bậc cử tri về nội dung kết quả diễn ra Kỳ họp lần thứ bảy HĐND huyện, khóa XIX với các nội dung: Tại kỳ họp đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ông Phượng Quang Lớ - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021; miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện đối với đồng chí Lù Văn Chung do được BCH Đảng bộ huyện bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, nhiệm kỳ 2015-2020. Chất vấn và trả lời chất vấn, tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 18 ông, bà giữ chức vụ được HĐND huyện bầu, kết quả tất cả những đồng chí được lấy phiếu, đều đạt số phiếu tín nhiệm cao trên 50%. Kỳ họp cũng xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết, trong đó có những Nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội; thu chi ngân sách; đầu tư phát triển nguồn vốn ngân sách nhà nước năm 2019; Phương án hỗ trợ sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2019.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân Tiến đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đời sống mà cử tri quan tâm như: Đề nghị Nhà nước lắp đặt trạm biến áp tại thôn Bản Chè 1, Bản Chè 2, lắp công tơ điện riêng cho các hộ gia đình; hỗ trợ xi măng tu sửa 1,8km kênh mương bị hư hỏng do xuống cấp, đổ bê tông đường liên thôn, làm cột điện xi măng; quy hoạch khu nghĩa trang đảm bảo vệ sinh môi trường tránh tình trạng xen lấn vào các diện tích đất sản xuất.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo xã trả lời trực tiếp. Các ý kiến, kiến nghị còn lại Tổ đại biểu HĐND huyện xin tiếp thu và tổng hợp để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong thời gian nhanh nhất.