Tin cảnh báo mưa lũ

Sở Khoa học và Công nghệ làm việc tại huyện Hoàng Su Phì

10/08/2022 04:14 38 lượt xem

Ngày 9/8, Đoàn công tác sở Khoa học và Công nghệ do Đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, thành viên Tiểu ban Kinh tế - Hội đồng lý luận tỉnh làm Trưởng đoàn. đã có buổi làm việc với UBND huyện Hoàng Su Phì về Khảo sát thực tiễn, nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh để đề xuất giải pháp xây dựng và ban hành các cơ chế, chính sách khuyến khích thu hút đầu tư. Dự buổi làm việc về phía huyện Hoàng Su Phì có đồng chí Triệu Sơn An – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng: Nông nghiệp và PTNT; Tài chính - Kế hoạch; Tài nguyên môi trường; Kinh tế - Hạ tầng; Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện. Đại diện 15 doanh nghiệp và hợp tác xã đang đầu tư, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Sở Khoa học và Công nghệ làm việc tại huyện Hoàng Su Phì

Tại buổi làm việc đoàn công tác nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 13 của Tỉnh uỷ về thu hút đầu tư giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện. Theo đó: Tính đến đến thời điểm báo cáo, hiện trên địa bàn có 32 hợp tác xã 47 doanh nghiệp đang hoạt động. Có tổng số 20 dự án thu hút đầu tư đã được cấp quyết định chủ trưởng đầu tư (hoặc giấy chứng nhận thu hút đầu tư) với tổng mức đầu tư dự kiến trên 4.500 tỷ đồng và 03 dự án có chủ đầu tư đang khảo sát để lập hồ sơ, đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư. UBND huyện đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng tạo điều kiện thuận lợi, thu hút các nhà doanh nghiệp đầu tư. Công tác quy hoạch thẩm định quản lý dự án sau khi được ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dần dần đi vào nề nếp có sức thống nhất, đồng bộ cho các cấp các ngành. Tại đây đại diện các doanh nghiệp, HTX, đã tham gia thảo luận, trao đổi các ý kiến về khó khăn vướng mắc cần được tháo gỡ khi thực hiện đầu tư, và trực tiếp điền Phiếu khảo sát lấy ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư tại địa phương.

Qua nghe báo cáo kết quả thực hiện cùng các kiến nghị đề xuất tại buổi làm việc, đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, cùng đoàn công tác của Sở  đánh giá cao việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 13 của Tỉnh ủy trên địa bàn huyện. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị UBND huyện tiếp tục quan tâm, định hướng, đồng hành cùng doanh nghiệp, HTX tiếp cận các chính sách hỗ trợ. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức về thu hút đầu tư. Tạo điều kiện để các tổ chức cá nhân trao đổi, hợp tác phát triển sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn; Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tăng cường đảm bảo nguồn lực đầu tư thực hiện đổi mới, làm chủ, cải tiến công nghệ....

Nguyễn Dung