Tin cảnh báo mưa lũ

Mưa lớn gây thiệt hại tại huyện Hoàng Su Phì

16/06/2022 10:11 79 lượt xem

Trận mưa lớn kéo dài từ đêm ngày 13/6 sang rạng sáng ngày 14/6 đã gây thiệt hại không nhỏ ở huyện Hoàng Su Phì.

Mưa lớn gây thiệt hại tại huyện Hoàng Su Phì

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, tính đến 8 giờ ngày 14/6, có 6 hộ dân bị sạt lở đất đá vào nhà, cụ thể: xã Chiến Phố 01 hộ, xã Đản Ván 03 hộ và xã Tân Tiến 02 hộ; Tuyến đường tỉnh lộ 177 (Bắc Quang – Hoàng Su Phì) đoạn qua huyện Hoàng Su Phì có nhiều điểm bị sạt lở gây ách tác giao thông cục bộ, đến khoảng 7 giờ sáng 14/10 đã thông xe. Hiện còn một số tuyến đường giao thông liên xã như tuyến Vinh Quang – Bản Phùng, tuyến Vinh Quang – Thàng Tín bị sạt lở, hiện đã thông xe tạm thời cho xe máy còn ô tô phải đến trưa mới lưu thông được, ước tính tổng khối lượng đất đá sạt lở xuống các tuyến đường là trên 100m3; nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng. Ước tổng thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng. Trước tình hình trên Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hoàng Su Phì đã chỉ đạo cấp uỷ chính quyền xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền thường xuyên đến nhân dân về ảnh hưởng của thiên tai và cách phòng chống, tăng cường công tác tuyên truyền vận động những hộ gia đình đang sống tại các khu vực có nguy cơ sạt lở di dời đến nơi an toàn nhằm tránh thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Đức Long