Chính trị

Phó Chủ tịch HĐND huyện nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán tại xã Nam Sơn

11/02/2022 07:37 75 lượt xem

Ngày 10/2, đồng chí Trần Quang Bằng, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì đã có buổi làm việc với xã Nam Sơn, nhằm nắm bắt tình hinh trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo báo cáo của xã Nam Sơn cho thấy về cơ bản, nhân dân đón Tết vui tươi đầm ấm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 được đảm bảo ổn định; công tác chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện tốt; sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo, tích cực triển khai gieo cấy lúa vụ Đông Xuân năm 2022 đảm bảo theo đúng khung lịch thời vụ; tổ chức phát lệnh và tặng quà cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022 đảm bảo an toàn trang trọng, chu đáo, đúng luật; công tác tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 được chỉ đạo quyết liệt.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Bằng, Phó Chủ tịch HĐND huyện biểu dương đánh giá cao tinh thần đoàn kết, cố gắng của xã trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây cũng là tiền đề, động lực cho xã đạt kết qủa trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đồng chí đề nghị xã cần tiếp tục triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, với quyết tâm cao nhất, bám sát các kế hoạch của huyện cũng như của xã ngay từ đầu năm. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy hiệu quả của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm đúng quy định công tác phòng, chống dịch và thích ứng trong tình hình mới; quản lý, nắm bắt tư tưởng, gặp mặt động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ đạt chỉ tiêu giao; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch xây dựng, công tác giải phóng mặt bằng; tuyên truyền kịp thời các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện; tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trách nhiệm đối với cán bộ công chức trong thực hiện nhiệm vụ./.

Đặng Và