Chính trị

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm và tặng quà tại xã biên giới huyện Hoàng Su Phì

22/09/2019 00:00 83 lượt xem

Chiều 21/9, tiếp tục trong chuyến công tác tại huyện Hoàng Su Phì, đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc Hội Uông Chu Lưu làm trưởng đoàn đến dự Lễ khánh thành nhà lớp học trường PTDT Bán trú TH&THCS Bản máy; tặng quà các hộ gia đình nghèo; thăm cán bộ chiến sỹ bộ đội biên phòng Bản Máy huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Uỷ viên Dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh. Về phía huyện cùng đi có các đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên –Bí thư Huyện ủy; Phượng Quang Lớ, Chủ tịch HĐND huyện; Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Sơn cùng lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì đã cắt băng khánh thành nhà lớp học trường PTDT Bán trú TH&THCS Bản Máy. Nhà lớp học được xây dựng một tầng có 4 phòng học, công trình cấp 4, móng trụ bê tông chịu lực 2 tầng. Sau 10 tháng thi công công trình đã hoàn thành vào tháng 9/2019 và đưa vào sử dụng, là niềm vui lớn đối với thầy trò trường PTDT Bán trú TH&THCS Bản Máy. Phó Chủ tịch Quốc Hội Uông Chu Lưu cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng quà cho nhà trường. Vui mừng khi thấy cháu nào cũng khỏe mạnh, sạch sẽ. Kiểm tra nơi ăn ở của học sinh bán trú, Phó Chủ tịch Quốc Hội thấy điều kiện cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, nơi ăn nghỉ của các cháu được quan tâm đầy đủ. Mong muốn nhà trường cùng chính quyền địa phương tiếp tục dành sự quan tâm cho sự nghiệp giáo dục, các bậc phụ huynh tạo điều kiện để con em được đến trường. Nhà trường, làm tốt công tác duy trì sỹ số học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học.

Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu cùng Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm, tặng quà động viên anh Sùng Sào Sinh là hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở tại xã biên giới, thực hiện theo chương trình hỗ trợ xây dựng nhà của tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo đề nghị cấp ủy, chính quyền cùng các lực lượng công an, quân sự, biên phòng, các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân cùng chung tay hỗ trợ để gia đình anh Sính sớm có ngôi nhà kiên cố để ở, từ đó yên tâm lao động sản xuất, nâng cao đời sống. Đoàn công tác của Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu tới thăm cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Bản Máy.

Tại đây, Phó Chủ tịch QH mong rằng, đồn biên phòng Bản Máy tiếp tục giúp đỡ chính quyền và nhân dân trên địa bàn xây dựng cơ sở chính trị vững chắc, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh. Với mỗi cán bộ chiến sỹ bộ đội Biên Phòng tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao phó, giữ vững chủ quyền Biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị cùng phát triển. Phó chủ tịch Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Đồn biên phòng Bản Máy.

Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà cho 25 hộ gia đình nghèo của xã Bản Máy, mỗi xuất quà trị giá một triệu đồng. Thăm và tặng quà cho hộ gia đình cựu chiến binh Lù Dền Phủ, thôn Bản Máy xã Bản Máy.

Chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly đã thăm các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của các xã trong huyện Hoàng Su Phì. Với nhiều mặt hàng nông sản phong phú cuả người dân như: Chè shan tuyết, mật ong thảo quả, gạo già dui, măng khô và nhiều sản phẩm do chính bàn tay của người nông dân sản xuất ra như: sản phẩm dệt thổ cẩm, các sản phẩm đan lát từ tre…. Nhằm quảng bá tới du khách thập phương khi đến với Hoàng Su Phì trong dịp tuần văn hóa du lịch qua những miền di sản ruộng bậc thang năm 2019.