Phân tán các xã(HSP)

Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Hoàng Su Phì

20/11/2023 09:37 113 lượt xem

Chiều 18/11, Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Hoàng Su Phì tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (18/11/1973 – 18/11/2023). Dự lễ kỷ niệm, đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Hoàng Su Phì

Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Hoàng Su Phì được thành lập từ năm 1973, tiền thân là trường thiếu nhi Rẻo cao. Do ảnh hưởng bởi chiến tranh biên giới, nhà trường đã 3 lần phải đổi địa điểm. Được thành lập với mục đích ban đầu là đào tạo cán bộ người dân tộc thiểu số địa phương. Ngày đầu thành lập trường có gần 100 học sinh, đến nay, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh. Năm học 2023-2024, nhà trường có 14 lớp học với trên 700 học sinh. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường từng bước được đầu tư, đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Suốt chặng đường 50 năm phát triển, nhà trường luôn kiên định mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và là trường học đạt chuẩn quốc gia. Trong 5 năm học gần đây, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng nâng cao với 100% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; trên 80% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; nhiều học sinh đạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đồng chí Nguyễn Thế Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương nỗ lực và những kết quả của thầy và trò nhà trường. Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp nối truyền thống, tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng về giáo dục và đào tạo, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành giáo dục một cách thiết thực, hiệu quả. Đồng thời chú trọng công tác giáo dục dân tộc, giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất, đạo đức, giá trị sống, kỹ năng sống, góp phần đào tạo những công dân có đạo đức tốt, có lối sống văn minh, có trách nhiệm với gia đình, cộng đồng, xã hội, biết trân trọng, tự hào, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Cùng đó, đẩy mạnh quan hệ hợp tác, giao lưu học tập, góp phần nâng cao năng lực quản lý, chất lượng dạy và học.

Trong chương trình, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đồng chí Vàng Seo Cón, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho tập thể nhà trường và nhiều cá nhân xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục. Nhiều cá nhân được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì tặng giấy khen.

Đức Long