Phân tán các xã(HSP)

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ 33 mở rộng

20/12/2023 09:55 76 lượt xem

Ngày 15/12, BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 33 nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023; xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Các đồng chí: Vàng Đình Chiến Bí thư Huyện ủy; Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Quang Bằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Vàng Seo Cón, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Năm 2023, Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy luôn đảm bảo đúng nguyên tắc, quyết liệt, sâu sát, linh hoạt, sáng tạo. BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ tỉnh đã ban hành, 02 chỉ thị, 03 nghị quyết, 77 kế hoạch và 712 quyết định. Tổ chức 4 Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các văn bản của Đảng cho hơn 1.400 lượt cán bộ, đảng viên. Công tác đối ngoại, dân vận, hoạt động của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được duy trì hiệu quả.

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2023. Bằng sự quyết tâm, đồng lòng của toàn đảng, toàn dân huyện Hoàng Su Phì đã đạt được một số kết quả đáng kích lệ. Trong tổng số 62 chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội được giao, có 54 chỉ tiêu đạt từ 100% KH trở lên; 06 chỉ tiêu đạt từ 90% KH đến dưới 100% chỉ có 02 chỉ tiêu đạt từ 88% KH đến dưới 90% KH; Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 815 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 24,85 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm trên 5%, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 18.837 ha, tổng sản lượng lương thực 40.724 tấn đạt 100,5% KH. Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, đến nay đã thực hiện giải ngân được 236/474 tỷ đồng, đạt 50% kế hoạch. Tổ chức thẩm định và phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật - Dự toán cho 109 công trình, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát và đôn đốc tiến độ thi công các công trình, dự án. Hoàn thành quy hoạch huyện Hoàng Su Phì, giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong năm, huyện thu hút được 09 dự án từ các doanh nghiệp, HTX với tổng số vốn là 1.947 tỷ đồng, đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng, sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Hoạt động thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và hoạt động các chợ được duy trì ổn định. Việc cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết được điều tiết đảm bảo không xảy ra trường hợp thiếu, cháy hàng cũng như bán hàng tăng giá... Tổng số khách du lịch tới huyện năm 2023 đạt trên 158.000 lượt người, doanh thu ước đạt trên 128 tỷ đồng. Tình hình Chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo, Quốc phòng – An ninh được giữ vững....

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đánh giá cao những kết quả Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Hoàng Su Phì đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh: Năm 2024 là năm tăng tốc hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là năm chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Vì vậy, Đảng bộ huyện bám sát 17 chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024 để đề ra chỉ tiêu của huyện. Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia cần lãnh đạo chỉ đạo sát với thực tế địa phương, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, xong phải đảm bảo đúng đối tượng, đúng mục đích, đúng pháp luật cũng như chất lượng công trình để có thời gian sử dụng lâu dài, hiệu quả. Quan tâm đến đời sống, nguyện vọng của người dân, nhất là dịp Tết nguyên đán sắp tới, đảm bảo gia đình nào cũng có tết. Cấp ủy Đảng các cấp phải nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất, phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng để đạt và vượt các mục tiêu đã đề ra trong năm 2024.

Đức Long