Chính trị

Huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý

12/10/2023 16:00 88 lượt xem

Chiều 10/10, Huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 30, lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với các đồng chí Thường trực Huyện ủy, ủy viên BTV Huyện ủy. Đồng chí Vàng Đình Chiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì, Vàng Đình Chiến đã quán triệt Quy định 96 của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lấy phiếu tín nhiệm các chức danh theo quy định. Đồng thời, nêu rõ mục đích, yêu cầu của việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm thực hiện chủ trương của Đảng về xây dựng, chính đốn Đảng và hệ thống chính trị, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ; giúp cán bộ “tự soi”, “tự sửa”, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác; là cơ sở quan trọng để cấp ủy, tổ chức Đảng đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát cán bộ...; quá trình tổ chức lấy phiếu tín nhiệm phải thực hiện nghiêm theo quy định bảo đảm thực chất, góp phần tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng; Làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, bảo đảm dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch trong lấy phiếu tín nhiệm và sử dụng kết quả tín nhiệm… Tại Hội nghị đã thực hiện trình tự, thủ tục, quy trình bỏ phiếu theo quy định.

Đức Long