Chính trị

Huyện Hoàng Su Phì tổ chức các Hội nghị giới thiệu nhân sự cấp ủy và chức danh lãnh đạo cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025

26/05/2020 00:00 131 lượt xem

Ngày 26/5. Huyện ủy Hoàng Su Phì đã tổ chức các Hội nghị thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự cấp ủy, UBKT và chức danh lãnh đạo cấp ủy, UBKT Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức- Nội vụ tỉnh, Nguyễn Văn Mão, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy huyện Hoàng Su Phì chủ trì hội nghị.

Việc thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự cấp ủy, UBKT và chức danh lãnh đạo cấp ủy, UBKT Huyện ủy Hoàng Su Phì, nhiệm kỳ 2020-2025 là nội dung quan trọng thực hiện Kế hoạch 478 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội, đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Hướng dẫn số 01 của Ban Tổ chức- Nội vụ tỉnh. Phải đảm bảo 3 yếu tố: BCH phải đủ sức lãnh đạo Đảng bộ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội. Bảo đảm quốc phòng- an ninh. Củng cố, xây dựng các tổ chức trong hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Đảm bảo tính kế thừa trong tập thể lãnh đạo với phương châm từng bước trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo; Đảm bảo các tiêu chuẩn, hợp lý về cơ cấu, dân tộc, độ tuổi, tỷ lệ nữ và khối ngành, xã, thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì, Vũ Mạnh Hà cho biết, hội nghị lần này là quy trình 5 bước để chuẩn bị cho công tác nhân sự của Huyện ủy, UBKT Huyện ủy và các chức danh lãnh đạo nhiệm kỳ 2020-2025 thực hiện theo hướng dẫn tại Chỉ thị số 35 của Ban chấp hành Trung ương Đảng. Vì vậy chúng ta phải lựa chọn những đồng chí tuyệt đối trung thành với lợi ích của Đảng, quốc gia, dân tộc và nhân dân, kiên định chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội và đường lối đổi mới của Đảng. Có lập trường quan điểm, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên quyết đấu tranh bảo vệ cương lĩnh, đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân lên trên lợi ích cá nhân, sẵn sàng chiến đấu huy sinh vì quốc gia, dân tộc.

Theo đó Tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 38, 39 (không thường kỳ), Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện, Hội nghị BTV Huyện ủy, các đại biểu trên tinh thần tập chung dân chủ, đoàn kết thống nhất cao, đồng thời bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu 46 đồng chí theo cơ cấu ngành, địa phương, để bầu vào BCH Đảng bộ huyện, 15 đồng chí để bầu BTV Huyện ủy, 07 đồng chí để bầu UBKT Huyện ủy, đồng thời giới thiệu các chức danh lãnh đạo nhiệm kỳ 2020-2025.