Huyện Hoàng Su Phì, gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu

11/04/2019 00:00 323 lượt xem

Ngày 10/4/2019, tại khách sạn Đê La Thành, thành phố Hà Nội, huyện Hoàng Su Phì tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu đã và đang hoạt động trên địa huyện Hoàng Su Phì tại Hà Nội. Dưới sự chủ trì, định hướng của đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Tham dự buổi gặp mặt có giám đốc của 6 doanh nghiệp lớn tiêu biểu như: Công ty Sơn Vũ, Công ty Khánh Vân, Công ty Tiến Đạt, Công ty Vinh Quang, Công ty Quỳnh Ngọc, Công ty Mạnh Toàn.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì đề nghị các doanh nghiệp hợp tác, ủng hộ để cùng với huyện thành lập quỹ khởi nghiệp, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên và người dân có nhu cầu về vốn, khoa học kỹ thuật trong quá trình khởi nghiệp, thông qua các dự án. Bên cạnh đó, huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh tại huyện, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch và nông nghiệp sạch.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, nêu rõ: Cả 6 công ty, doanh nghiệp có mặt đều được thành lập tại huyện Hoàng Su Phì, nay đã trở thành các doanh nghiệp lớn, thậm trí là rất lớn của tỉnh Hà Giang. Dù hiện nay, đã chuyển trụ sở ra khỏi huyện Hoàng Su Phì, nhưng hầu hết vẫn còn các công trình đang thi công ở huyện Hoàng Su Phì. Đồng chí Triệu Tài Vinh đề nghị các doanh nghiệp hãy nhớ về nơi “Chôn rau, cắt rốn” của mình để tiếp tục quay lại đầu tư xây dựng huyện Hoàng Su Phì phát triển.

Kết thúc buổi gặp mặt cả 6 doanh nghiệp đã đồng tình, thống nhất cao đóng góp kinh phí xây dựng quỹ khởi nghiệp huyện Hoàng Su Phì. Đề nghị UBND huyện Hoàng Su Phì, xây dựng quy chế quản lý, sử dụng quỹ cũng như định mức huy động đối với từng doanh nghiệp, để tổ chức thực hiện có hiệu quả nhất.