Phân tán các xã(HSP)

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ 23

27/06/2023 16:57 73 lượt xem

Ngày 27/6, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì, đã tổ chức Hội nghị lần thứ 23, để đánh giá kết quả công tác chỉ đạo và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 06 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ 23

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hoàng Su Phì đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra từ đầu năm. Theo đó, trong 47 chỉ tiêu có: 16 chỉ tiêu đạt và vượt; 15 chỉ tiêu đạt từ 60 đến 95%; 3 chỉ tiêu đạt dưới 50% và 13 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm. Hoạt động thương mại, dịch vụ duy trì ổn định, đáp ứng được nhu cầu của nhân dân; Việc triển khai thực hiện 03 chương trình Mục tiêu quốc gia, công tác thu ngân sách, giải ngân các nguồn vốn được thực hiện quyết liệt ngay từ đầu năm. Tổng số khách du lịch tới huyện trong 06 tháng đầu năm đạt trên 58.000 lượt người, doanh thu ước đạt trên 49 tỷ đồng. Sản lượng chè búp tươi đã thu hoạch được gần 6.000 tấn, giảm 417 tấn so với cùng kỳ năm 2022, do nắng hạn kéo dài. Giá bán bình quân 25 nghìn đồng/kg chè búp tươi, giá trị sản phẩm thu được khoảng 143 tỷ đồng.Từ đầu năm đến nay tạo việc làm mới cho sấp sỉ 2.000 người lao động, đạt 110% KH…. Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như: Tiến độ triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm; thu ngân sách trên địa bàn, giải ngân các nguồn vốn được giao chưa đạt tiến độ đề ra; hơn 100ha đất trồng lúa và ngô vụ xuân bị mất trắng do hạn hán, trên 250ha ngô giảm năng xuất từ 30-50%.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến chỉ rõ: tiến độ các dự án trọng điểm của huyện còn chậm, vì vậy xã nào có dự án trọng điểm của huyện đang triển khai trên địa bàn, phải phối hợp tốt hơn với các ngành giải quyết để đẩy mạnh tiến độ thi công góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công; quyết tâm, quyết liệt hơn trong triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, giao UBND huyện chủ động tháo gỡ khó khăn cho các xã; Chỉ đạo nhân dân sản xuất vụ mùa, có phương án chuyển đổi giống cây trồng ở những diện tích không đủ nước để cấy lúa sang trồng màu; đánh giá vụ Xuân năm nay mất mùa, vì vậy cần có phương án sản xuất lấy vụ mùa, bù vụ xuân để đảm bảo an ninh lương thực; quan tâm tới công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, trong mùa mưa; đối với công tác xây dựng đảng, hệ thống chính quyền, cần phân công nhiệm vụ gắn với trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, trong thực hiện nhiệm vụ được phân công phụ trách. Chú trọng công tác đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, nắm bắt dư luận, phản biện xã hội trong nhân dân để có phương án giải quyết kịp thời, tránh xảy ra điểm nóng, gây bức xúc dư luận; Triển khai quyết liệt mô hình chi bộ 4 tốt, đảng bộ 4 tốt tại cơ sở…

Tại hội nghị đã công bố Quyết định của BTV Tỉnh ủy, chỉ định đồng chí Hoàng Đăng Linh, Bí thư Huyện đoàn tham gia BCH Đảng bộ huyện và Trao bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Đức Long