Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 29 (mở rộng).

02/10/2023 15:27 64 lượt xem

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Chiều ngày 28/9, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 29 (mở rộng), khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có đồng chí Trương Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, Phó trưởng đoàn công tác 998 theo dõi, phụ trách huyện; Phạm Đình Kiên – Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì Hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm, Công tác chỉ đạo các nhiệm vụ được triển khai đồng bộ, thường xuyên nắm bám cơ sở, kịp thời giải quyết tháo gỡ các khó khăn vướng mắc. Cụ thể, có 41 lượt nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao; đã hoàn thành trả kết quả 25 nhiệm vụ, còn 16 nhiệm vụ hiện đang thực hiện theo tiến độ; không có nhiệm vụ nào bị quá
hạn, chậm tiến độ; Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm trên 17 nghìn ha, đạt 91% so với kế hoạch; Sản lượng lương thực có hạt ước đạt trên 40.503 tấn. Các chương trình, đề án được thực hiện đảm bảo tiến độ: từ đầu năm có 103 hộ đăng ký thực hiện cải tạo vườn tạp, với tổng diện tích cải tạo trên 23.000m2. Thực hiện 3 chương trình MTQG, tính từ đầu năm đến nay huyện đã giải ngân được trên 46.889/232.379 triệu đồng, đạt 20,2% kế hoạch vốn giao, chủ yếu tập trung vào các dự án phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp, đầu tư cơ sở hạ tầng, giáo dục - đào tạo, y tế, bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, xây dựng nhà ở... Hoạt động văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tổng số khách du lịch tới huyện trong 9 tháng đầu năm đạt trên 121.000 lượt người đạt 100,8%KH, doanh thu ước đạt trên 102 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng, đến nay huyện đã kết nạp được thêm 123 đảng viên, đạt trên 65% KH; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được tăng cường, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được quan tâm, củng cố.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo; đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Các ý kiến tập trung vào vấn đề: khó khăn trong đầu tư xây dựng cơ bản; thu ngân sách trên địa bàn chưa đạt; một số cây trồng chủ lực không được giá như cây chè, thảo quả dẫn đến ảnh hưởng đến tiêu chí thu nhập, chỉ tiêu giảm nghèo khó đạt….

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Vàng Đình Chiến nhấn mạnh: Nhiệm vụ 3 tháng cuối năm còn rất lớn, một số chỉ tiêu 9 tháng đầu năm đạt thấp, do vậy để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên để tạo sự chuyển biến thực sự về chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên, chất lượng tổ chức cơ sở đảng; triển khai thực hiện đồng bộ “chi bộ 4 tốt”, “đảng bộ cơ sở 4 tốt”; quan tâm công tác phát triển đảng viên; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên đối với công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, kịp thời phát hiện từ nội bộ để chấn chỉnh ngay những vi phạm từ khi mới phát sinh, không để vi phạm nhỏ tích tụ thành khuyết điểm, sai phạm lớn. Mặt trận tổ quốc phối hợp với Ban Dân vận thực hiện tốt xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân. Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy  đề nghị đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia, các xã, thị trấn khẩn trương hoàn thiện thủ tục, hồ sơ án; đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, về thủ tục đầu tư, làm việc nào dứt điểm việc đó, không để kéo dài, gây lãng phí nguồn lực. Trong chương trình cải tạo vườn tạp phải có đánh giá sát, cụ thể từ đó có hướng làm, triển khai hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương; chỉ đạo nhân dân thực hiện hoàn thành thu hoạch cây trồng vụ mùa và hướng dẫn bảo quản các sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện cung ứng vật tư, phân bón, giống phục vụ cho sản xuất vụ đông 2023 đảm bảo đúng khung thời vụ. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng hiệu quả dịch vụ công; Tiếp tục thực hiện đồng bộ công tác giáo dục, đào tạo năm học 2023-2024; trước mắt đề xuất cách thức triển khai, cơ chế hỗ trợ thực hiện thí điểm mô hình lớp chọn các cấp học trên địa bàn thị trấn Vinh Quang. Làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá về các danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, về mảnh đất và con người Hoàng Su Phì đến du khách thập phương thông qua mạng xã hội, phương tiện thông tin đại chúng; làm tốt công tác quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bình Tài