Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 16 (mở rộng)

12/10/2022 10:05 38 lượt xem

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Sáng ngày 4/10, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 16 (mở rộng), khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có đồng chí Trương Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì Hội nghị.

Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 16 (mở rộng)

Trong 9 tháng đầu năm, Công tác chỉ đạo các nhiệm vụ được triển khai đồng bộ, thường xuyên nắm bám cơ sở, kịp thời giải quyết tháo gỡ các khó khăn vướng mắc. Cụ thể, có 41 lượt nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao; đã hoàn thành trả kết quả 25 nhiệm vụ, còn 16 nhiệm vụ hiện đang thực hiện theo tiến độ; không có nhiệm vụ nào bị quá
hạn, chậm tiến độ; Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 90,7% so với kế hoạch; Sản lượng lương thực có hạt ước đạt trên 40.435 tấn; Tổng diện tích chè toàn huyện là trên 4.652ha, trong đó diện tích chè cho sản phẩm là gần 3.600 ha, từ đầu năm đến nay nhân dân đã thực hiện thu hoạch được hơn 12.124 tấn, giá bán bình quân 22.000 đồng/kg. Các chương trình, đề án được thực hiện đảm bảo tiến độ: Có 162 hộ thực hiện cải tạo vườn tạp, với tổng diện tích cải tạo trên 79.420m2. Đối với chương trình xây dựng Nông thôn mới, toàn huyện đã sửa chữa, bảo dưỡng và mở mới được hơn 80km đường; nhân dân tham gia hiến đất được hơn 33.200m2 và đóng góp được trên 70.800 ngày công lao động. Hoạt động văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tổng số khách du lịch tới huyện trong 9 tháng đầu năm đạt trên 72.000 lượt người đạt 90% KH, doanh thu ước đạt trên 61,2 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được tăng cường, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được quan tâm, củng cố.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo; đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Các ý kiến tập trung vào vấn đề: khó khăn trong đầu tư xây dựng cơ bản; giải pháp phát triển nông sản, nông nghiệp đặc trưng của huyện gắn với bao tiêu sản phẩm cho người dân; Công tác triển khai diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Vàng Đình Chiến ghi nhận và đánh giá cao cố gắng, nỗ lực của toàn huyện trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời chỉ rõ các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu trong 3 tháng cuối năm đó là: Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức Đảng và Đảng viên; Tăng cường thực hiện các giải pháp thu ngân sách, đảm bảo đạt và vượt kế hoạch đề ra; Thực hiện tốt các biện pháp, phòng chống dịch bệnh Covid-19, nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin phòng chống Covid-19. Triển khai thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý đất đai, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; cương quyết xử lý dứt điểm các vi phạm trong công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các xã, thị trấn triển khai có hiệu quả các Chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng nông thôn mới đảm bảo đúng thực chất, tiến độ, chất lượng; huy động sự vào cuộc, ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân; trú trọng đến công tác phòng chống, cháy rừng, hỏa hoạn trong mùa khô hanh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về các danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, về mảnh đất và con người Hoàng Su Phì đến du khách thập phương thông qua mạng xã hội, phương tiện thông tin đại chúng; Chuẩn bị tốt các điều kiện cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022; làm tốt công tác quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bình Tài