Chính trị

Hội thảo tái bản, bổ sung cuốc lịch sử Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì giai đoạn 1947-2018

29/08/2019 00:00 120 lượt xem

Ngày 29/8, Huyện ủy Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội thảo tái bản, bổ sung cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì giai đoạn 1947-2018. Dự hội thảo có đồng lãnh đạo tỉnh Hà Giang, huyện Hoàng Su Phì qua các thời kỳ, các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy. Đồng chí Lù Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội thảo.

Cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đầu tiên được biên soạn từ năm 1987, trong đó nêu lên lịch sử hình thành Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì từ năm 1947 và các giai đoạn xây dựng, phấn đấu, trưởng thành. Đến năm 2000 và tiếp đó là năm 2007, Cuốn lịch sử Đảng bộ huyện được tái bản thêm 2 lần, trong dó có bổ sung thêm giai đoạn từ năm 1987 đến năm 2007. Xét thấy còn một số nội dung, số liệu, mốc lịch sử còn chưa thống nhất, chính vì vậy Ban Thường vụ Huyện ủy đã thống nhất cần tái tái bản, chỉnh lý thông tin, bổ sung giai đoạn 2007-2018 vào cuốn lịch sử Đảng bộ huyện.

Tại hội thảo, các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì như: đồng chí Hoàng Minh Nhất, đồng chí Triệu Đức Thanh, Phượng Quầy Phin… đã nêu ra ý kiến của mình về quá trình tái bản, chỉnh lý, bổ sung thông tin. Theo đó, các đại biểu thống nhất, lịch sử Đảng bộ huyện với những nhân vật, sự kiện, mốc thời gian được ghi trong cuốn lịch sử Đảng bộ huyện tái bản năm 2007 là không thể sửa đổi. Chỉ nên chỉnh lý một số nội dung, đồng thời bổ sung thêm giai đoạn từ năm 2007 đến năm 2017.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Lù Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy xin hứa sẽ tiếp thu toàn bộ các ý kiến của các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm. Đồng thời, huyện sẽ phối hợp với đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thành các nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung để các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm cho ý kiến trước khi Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất nội dung.