Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ 44

21/06/2020 00:00 95 lượt xem

Ngày 19/6, Huyện ủy Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 44 khóa XX mở rộng nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch cúm Covid – 19 diễn biến phức tạp… đã ảnh hưởng đến đời sống người dân. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, sự điều hành của các cấp chính quyền, sự đoàn kết của nhân dân, Hoàng Su Phì đã gặt hái được những thành quả đáng khích lệ. Thu ngân sách ước thực hiện 16,8 tỷ đồng, đạt trên 50% dự toán giao. Đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt huyện tập trung thực hiện hoàn thành chương trình xây dựng NTM đối với xã Hồ Thầu lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Hoạt động thương mại, dịch vụ và các chợ trên địa bàn được duy trì ổn định. Việc cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết trên địa bàn huyện đều được điều tiết đảm bảo không xảy ra trường hợp thiếu, cháy hàng cũng như bán hàng tăng giá. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh virus Covid-19 trên địa bàn. Duy trì thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác y tế, đảm bảo các chế độ chính sách cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, công tác nội vụ, cải cách hành chính theo quy định. Thực hiện tốt các nhiệm vụ về đảm bảo quốc phòng an ninh, tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, TTATXH trên địa bàn. Công tác xây dựng đảng được quan tâm, hiện toàn huyện đã thực hiện hoàn thành Đại hội Đảng bộ cấp Đảng bộ và Chi bộ trực thuộc. Hoàn thiện báo cáo chính trị, công tác nhân sự cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Nguyễn Trung Tài và đồng chí Vàng Seo Cón, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Tỉnh Hà Giang đánh giá rất cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Hoàng Su Phì đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đảng cấp xã, cấp chi bộ, thực hiện tốt công tác chuẩn bị đại hội Đảng huyện lần thứ XXI; Công tác phòng chống dịch cúm Covid -19; hỗ trợ người dân, người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19. Về nhiệm vụ trong thời gian tới Đảng bộ huyện cần tổ chức thành công đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, gắn với đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ và cả giải pháp thực giai đoạn 2020- 2025; phấn đấu giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng du lịch, dịch vụ trong cơ cấu kinh tế; thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hàng hóa, đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng thu nhập cho người dân. Đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm cho người dân đặc biệt là xuất khẩu lao động, cũng như tìm kiếm việc làm ở các công ty, doanh nghiệp trong nước. Đồng chí nhấn mạnh, để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nghị quyết, trước hết Đảng bộ huyện phải thật sự đoàn kết thống nhất trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh.

Thường trực Huyện ủy Hoàng Su Phì tặng hoa đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy

Do Tỉnh ủy phân công, đồng chí Nguyễn Trung Tài đã bàn giao chức vụ Trưởng đoàn công tác theo dõi, chỉ đạo toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với các Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì theo Quyết định 2204 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đồng chí Vàng Seo Cón.

Cũng tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã bỏ phiếu đánh giá mức độ quyết liệt đợt 1 năm 2020, đối với các đồng chí thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý.