Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019

10/12/2019 00:00 78 lượt xem

Vừa qua, Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ IX (mở rộng) tổng kết công tác hội phụ nữ năm 2019, sơ kết mô hình điểm “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng NTM”, mô hình nuôi giun quế khép kín. Tới dự có đồng chí, Lù Văn Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo một số, phòng, ban, khối đoàn thể huyện.

Năm 2019, Hội LHPN huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ công tác phụ nữ, bám sát nội dung kế hoạch của hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của địa phương, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm tiếp tục đấy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng ở địa phương. Các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”, phát huy hiệu quả phong trào “Chi hội phụ nữ  xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, dựng nông thôn mới” có gần 4.585 hộ, đạt 8 tiêu chí cuộc vận động; gần 5.515 hộ đạt tiêu chí tiêu chí “3 sạch”. Tích cực triển khai hiệu quả "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và rèn luyện phẩm chất người phụ nữ  “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” tới 100% các cán bộ, hội viên.

Ngoài ra phối Hội còn phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện nhận ủy thác vốn vay NHCSXH tại cơ sở quản lý 80.053 triệu đồng/67 tổ, với 2.543 hộ được vay phát triển kinh tế. Thực hiện mô hình điểm nuôi giun quế khép kín được Hội triển khai thực hiện tại 04 xã: Pố Lồ, Chiến Phố, Tụ Nhân, Đản Ván, với 10 hộ tham gia với số tiền hỗ trợ mô hình 12 triệu đồng; mô hình bước đầu góp phần tăng thu nhập và cải thiện môi trường chăn nuôi của hộ gia đình; phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức đào tạo nghề cho hơn 200 hội viên trên nhiều lĩnh vực như: chăn nuôi, phát triển cây ăn quả, dệt thổ cẩm, đan lát, trồng rau, chè, dượu liệu.. tổ chức thành lập và ra mắt 17 tổ phụ nữ liên kết chăn nuôi lợn nái luân chuyển với gần 130 thành viên tại 5 xã, mức tổng kinh phí hỗ trợ  gần 200 triệu đồng huy động từ các tổ chức cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác phong trào của Hội LHPN huyện năm 2019. Trong năm tiếp theo đồng chí đề nghị Hội LHPN huyện cũng như các cho hội cơ sở tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tập trung xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh và không ngừng phát triển, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện cuộc vận động  “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nhân rộng các mô hình gắn với phong trào “Chi hội phụ nữ  xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, dựng nông thôn mới” quan tâm công tác quản lý hội viên, bồi dưỡng phát triển đảng viên trong chi hội, xây dựng chương trình công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, công chức phụ trách từng nhiệm vụ, chương trình công tác hội, tích cực tham gia  thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.