Phân tán các xã(HSP)

Đồng chí Vàng Seo Cón dự ngày hội đại đoàn kết thôn Giàng Thượng xã Thông Nguyên

15/11/2023 13:34 58 lượt xem

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), Chiều 10/11, Ban Công tác Mặt trận thôn Giàng Thượng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày hội có các đồng chí Vàng Seo Cón - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Hoàng Su Phì; lãnh đạo xã Thông Nguyên và nhân dân khu dân cư thôn Giàng Thượng.

Tại ngày hội, đại biểu và bà con nhân dân thôn Giàng Thượng đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống 93 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thôn Giàng Thượng, có 32 hộ (12 hộ nghèo), tất cả đều là dân tộc Dao, sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp với cây trồng chủ đạo là cây lúa và cây chè shan tuyết. 96% diện tích tự nhiên của thôn là rừng phòng hộ đầu nguồn. Phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa giáo dục được phát triển sâu rộng 100% trẻ đúng độ tuổi được đến trường; công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng được thường xuyên chú trọng; 100% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Thời gian qua, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp phát động. Phong trào bài trừ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, thôn có nhiều cách làm sáng tạo, huy động nhiều nguồn lực đóng góp xây dựng nông thôn mới, xóa bỏ nhiều phong tục, hủ tục, tập quán lạc hậu. Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, người dân đã đoàn kết, hăng hái lao động sản xuất, tham gia phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, từng bước ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Vàng Seo Cón đã biểu dương những kết quả mà thôn Giàng Thượng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, để tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền và thôn phát huy truyền thống đoàn kết, tạo sự đồng thuận xã hội; tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Khơi dậy và phát huy tiềm năng của các tầng lớp nhân dân để phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm giàu chính đáng…

Nhân dịp này, đồng chí Vàng Seo Cón đã tặng quà Ban Công tác Mặt trận thôn 13/13 thôn của xã Thông Nguyên, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì tặng quà cho bà con nhân dân thôn Giàng Thượng./.

Đức Long