Đoàn kết, thống nhất, có quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra

25/03/2022 01:05 112 lượt xem

Sáng 24/3, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì, nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH quý I năm 2022. Dự buổi làm việc có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đoàn kết, thống nhất, có quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Trong 3 tháng đầu năm 2022, huyện Hoàng Su Phì đã tập trung triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch covid-19. Chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn hướng dẫn nhân dân trồng, chăm sóc, thu hoạch cây vụ đông, tiến hành sản xuất vụ xuân đúng thời vụ. Toàn huyện đã gieo trồng được gần 7.900 ha cây các loại, đạt 99,3% kế hoạch. Tăng cường kiểm tra, phòng chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm. Tổ chức các hoạt động triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn chuẩn bị tốt các điều kiện phòng chống dịch covid-19 để đón học sinh trở lại trường. Chú trọng tổ chức phát động các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2022. Quan tâm thực hiện các chương trình trọng tâm, vận động nhân dân tham gia hiến đất làm các công trình phúc lợi, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Chú trọng hướng dẫn nhân dân cải tạo vườn tạp hướng đến hiệu quả, chất lượng. Đẩy nhanh quyết toán, giải ngân các công trình xây dựng cơ bản. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hổi đảm bảo. Duy trì ổn định an ninh khu vực biên giới. Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức Cuộc diến tập khu vực phòng thủ huyện…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Năm 2022 là năm thứ hai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, do đó, tập thể BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì cần đoàn kết, thống nhất; xác định nhiệm vụ và giải pháp thực hiện một cách cụ thể. Quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ thị của T.Ư, của tỉnh, đặc biệt là Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tổ chức sắp xếp bộ máy cán bộ một cách phù hợp, hiệu quả. Phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ, quản lý chặt chẽ việc thu mua cây chè; bảo vệ, giữ vững thương hiệu chè Shan tuyết. Rà soát, có phương án hoàn thành xóa nhà tạm, ưu tiên các xã biên giới; triển khai chương trình cải tạo vườn tạp một cách thực chất, gắn với xây dựng các sản phẩm OCOP. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Hoàng Su Phì tiến hành quy hoạch, quản lý quy hoạch một cách chặt chẽ; hoàn thiện hồ sơ các công trình khởi công mới; làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để thu hút đầu tư và triển khai các dự án trong đó ưu tiên các dự án về phát triển du lịch; đẩy mạnh giải ngân các nguồn vốn đầu tư. Tăng cường đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh biên giới. Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tiêm phòng vắc-xin cho người dân phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 3 vắc xin Covid -19 trong tháng 3. Phát huy vai trò người có uy tín, các già làng, trưởng bản trong việc đẩy lùi hủ tục, lạc hậu, nhất là tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết. Giải quyết dứt điểm các đơn thư, khiếu nại; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn tập thể cán bộ huyện Hoàng Su Phì đoàn kết, thống nhất, có quyết tâm chính trị để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nghị quyết, nhiệm vụ đã đề ra.

Đức Long