Đoàn công tác Sở Văn hóa thể thao và Du lịch làm việc tại huyện Hoàng Su Phì

22/12/2023 10:50 47 lượt xem

Ngày 21/12, Đoàn công tác Sở Văn hóa thể thao và Du lịch do đồng chí Nguyễn Thị Hoài làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Hoàng Su Phì về kết quả triển khai thực hiện hoạt động sự nghiệp văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đoàn công tác Sở Văn hóa thể thao và Du lịch làm việc tại huyện Hoàng Su Phì

Trong năm 2023, ngành Văn hoá toàn huyện đã tập trung cao công tác tuyên truyền gồm: Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; công tác triển khai mã định danh, xác thực điện tử mức độ 2; dịch vụ công trực tuyến; 03 chương trình MTQG giảm nghèo; các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước và địa phương theo định hướng của cơ quan cấp trên. Tổng số buổi tuyên truyền được 3.861 buổi, phục vụ trên 440.900 lượt người nghe. Trung tâm Văn hóa, TT&DL huyện đã sản xuất trên 800 tin, bài tuyên truyền, xây dựng được 148 bản tin địa phương phát trên hệ thống truyền thanh từ huyện tới cơ sở. Duy trì tốt các hoạt động tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, các môn thể thao thường xuyên được duy trì. Tổng số khách lưu trú, khách du lịch tới huyện năm 2023 ước đạt 158.000 lượt khách, đạt 175% chỉ tiêu tỉnh giao. Doanh thu từ du lịch ước đạt 134,3 tỷ đồng.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác Sở Văn hóa thể thao và Du lịch đánh giá rất cao về kết quả triển khai thực hiện hoạt động sự nghiệp văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch năm 2023, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, trong điều kiện đường giao thông đi lại khó khăn như hiện nay. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đoàn đề nghị huyện quan tâm hơn nữa đến công tác bảo tồn văn hóa, bảo tồn và phát huy những di sản vật thể và phi vật thể; tập trung xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng…

Nhân dịp này Đoàn công tác đã làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Bản Luốc và trao tặng cho các em học sinh trường Mầm Non Bản Luốc 100 chiếc áo len.

Đức Long