Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm việc tại Hoàng Su Phì.

04/07/2022 01:59 46 lượt xem

Sáng ngày 1/7, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Trần Quang Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hoàng Su Phì để nắm bắt kết quả thực hiện Nghị quyết số 08 của Tỉnh ủy Hà Giang về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong Đảng bộ, giai đoạn 2021 – 2025 và Đề án 08 của Tỉnh ủy Hà Giang về đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, giai đoạn 2022 – 2025.

Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm việc tại Hoàng Su Phì.

Ngay sau khi nhận được Nghị quyết số 08 của Tỉnh ủy Hà Giang, Huyện ủy Hoàng Su Phì ban hành chương trình kiểm tra, giám sát đối với các chi bộ, đảng bộ trực thuộc từ đầu năm. Cấp ủy cơ sở và ủy ban kiểm tra hai cấp trong đảng bộ huyện xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm. Ủy ban kiểm tra hai cấp chủ động tham mưu giúp cấp ủy xây dựng chương trình và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với đảng viên và tổ chức đảng trực thuộc; tăng cường giám sát thường xuyên, nắm chắc tình hình cơ sở, tập trung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên và tổ chức đảng trực thuộc. Trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, cấp ủy hai cấp đã tiến hành kiểm tra 47 đảng viên, 175 tổ chức đảng; Tổ chức giám sát 67 đảng viên và 72 tổ chức đảng. Ủy ban kiểm tra hai cấp tiến hành kiểm tra 8 đảng viên, 9 tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm. Kết quả thực hiện Đề án số 08 của Tỉnh ủy Hà Giang, qua khảo sát, để đảm bảo cơ sở, vật chất phục vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, huyện Hoàng Su Phì đã cấp kinh phí trên 650 triệu đồng, để trang bị cơ sở vật chất cho Ủy ban kiểm tra hai cấp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trần Quang Minh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát của huyện Hoàng Su Phì trong thời gian qua. Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hoàng Su Phì tiếp tục theo sát các văn bản quy định, thực hiện đảm bảo, kịp thời nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền; quan tâm hơn nữa đến công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ kiểm tra; chú trọng việc hướng dẫn kỹ năng, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các Ủy ban kiểm tra cơ sở. Bên cạnh đó, tăng cường công tác giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu vi phạm để có biện pháp ngăn chặn kịp thời những sai phạm ngay từ cơ sở.

Bình Tài