Đảm bảo tiến độ thi công tuyến đường Bắc Quang - Xín Mần

27/10/2023 13:05 143 lượt xem

Dự án cải tạo, nâng cấp đường Bắc Quang – Xín Mần (ĐT.177) đoạn Km0 – Km55 (giai đoạn 1) cơ bản đảm bảo tiến độ thi công theo hợp đồng. Các hạng mục san ủi mặt bằng, nền đường đạt gần 100%, các nhà thầu thi công bắt đầu rải thảm base nhiều vị trí trên tuyến. Dự án đã bố trí vốn hơn 1.150 tỷ đồng, lũy kế giải ngân trên 900 tỷ đồng. Kế hoạch vốn năm 2023 bố trí hơn 400 tỷ đồng, đã giải ngân được gần 180 tỷ đồng đạt trên 40% kế hoạch. Giá trị xây lắp hoàn thành ước tính đến thời điểm này đạt hơn 800 tỷ đồng.

Đảm bảo tiến độ thi công tuyến đường Bắc Quang - Xín Mần

Đây là đoạn đường km32 đường tỉnh lộ 177, trước khi thi công và tình trạng hiện nay, đoạn đường được coi là khó thi công nhất, do có vách đá cao, hàng trăm mét, do vậy nhà thầu là Công ty CP phát triển công nghệ Hà Giang đã bố trí 3 mũi thi công, hiện nay đang thi công mở nền đường đạt 96%, đắp nền đường đạt 50% khối lượng, tập kết vật liệu cấp phối đá dăm đạt hơn 80%.

Gói thầu số 11, từ Km29 – Km41, do nhà thầu là Liên doanh Công ty TNHH 307 – Công ty TNHH Thống Nhất – Công ty Hiệp Phú triển khai 3 mũi thi công, đắp nền đường đạt gần 70%, tiến hành thi công lớp cấp phối đá dăm loại 2 (B) đạt gần 7 km, đây cũng là gói thầu có tiến độ thi công nhanh nhất. Trong quá trình thi công mặc dù gặp rất nhiều bất lợi về thời tiết, vị trí thi công có nhiều vị trí sạt lở, độ dốc lớn, xong nhà thầu luôn hoàn thành tiến độ đề ra, được nhân dân giám sát đánh giá rất cao.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường Bắc Quang – Xín Mần, được khởi công vào tháng 4/2022, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2024. Dự án có tổng chiều dài gần 41km với mục tiêu nhằm nâng cao và hoàn thiện hệ thống giao thông liên kết vùng, tạo điều kiện khai thác có hiệu quả mọi nguồn lực, phục vụ giao thông đi lại được thuận tiện, góp phần tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế cho khu vực các huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần.

Đức Long