Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại xã Hồ Thầu.

19/09/2020 04:45 67 lượt xem

Sáng 19/9, Đoàn công tác số 1 UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì), nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN và tiến độ triển khai xã đạt chuẩn NTM. Cùng dự về phía huyện có các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện.

Năm 2020 xã Hồ Thầu được giao 53 chỉ tiêu, thực hiện trong 9 tháng có 29 chỉ tiêu đạt 100%, 15 chỉ tiêu vượt trên 100%, 9 chỉ tiêu đạt dưới 100% (chăn nuôi, xã đạt NTM, điện, giao thông, hộ nghèo). Về chương trình xây dựng NTM, xã phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2020; nhân dân hiến 81 nghìn m2 đất để mở mới, nâng cấp các tuyến đường và sân thể thao; đóng góp 8 nghìn ngày công lao động; kêu gọi đóng góp trên 100 triệu đồng xây dựng NTM; hỗ trợ 8 thôn thực hiện 12 mô hình nuôi gà kết hợp nuôi giun Quế. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, độ dốc lớn, địa bàn rộng, dân cư sống không tập trung nên khó khăn trong việc mở các tuyến đường đến địa bàn dân cư; vận chuyển vật liệu xa và mưa lớn kéo dài gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ xây dựng các tuyến đường… Đến nay, xã còn 5 tiêu chí xây dựng NTM chưa đạt, gồm: Giao thông, điện, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hồ Thầu trong việc thực hiện các chỉ tiêu được giao. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xã Hồ Thầu cần tập trung vào khai thác tiềm năng, lợi thế của xã, nhất là phát triển thương hiệu, chất lượng sản phẩm chè, chăn nuôi gia súc, gia cầm; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân sản xuất theo đúng khung thời vụ; khẩn trương thu hoạch diện tích lúa chín để tránh thiên tai có thể xảy ra; chủ động sản xuất vụ Đông; mở rộng diện tích cỏ để phát triển chăn nuôi; xác định rõ loại cây ăn quả điển hình để có giải pháp phát triển, nâng cao thu nhập cho người dân. Về chương trình xây dựng NTM, xã cần rà soát, đánh giá tổng thể để hoàn thiện kết cấu hạ tầng; chú trọng nâng cao chất lượng, sản phẩm phục vụ du lịch; quan tâm đến tiêu chí môi trường; đảm bảo duy trì thường xuyên hoạt động của chợ; có quyết tâm cao phấn đấu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt…