Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh làm việc tại Hoàng Su Phì.

09/01/2024 22:12 57 lượt xem

Sáng ngày 8/1, Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hà Giang do đồng chí Vàng Seo Cón - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Hoàng Su Phì về công tác lãnh đạo tổ chức Đại hội MTTQVN cấp xã, cấp huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Lù Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh làm việc tại Hoàng Su Phì.

Theo đó, bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, BTV Huyện ủy chỉ đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện chuẩn bị chặt chẽ các yêu cầu, nội dung, điều kiện tổ chức Đại hội MTTQVN các cấp trong huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029 theo đúng tiến độ và thời gian quy định. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc của Huyện ủy phối hợp Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện xây dựng dự thảo văn kiện, dự kiến đề án nhân sự và công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết cho Đại hội các cấp, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả. Theo kế hoạch, Đại hội MTTQVN cấp xã sẽ hoàn thành trước 5/2/2024; Đại hội MTTQVN huyện Hoàng Su Phì tổ chức trong tháng 5/2024. Về công tác chuẩn bị Đại hội điểm MTTQVN cấp xã, Tân Tiến là đơn vị được Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện chọn tổ chức Đại hội điểm. Đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp Đảng ủy xã Tân Tiến hoàn thành Đề án nhân sự, dự thảo văn kiện, chương trình, kịch bản điều hành Đại hội. Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 10/1/2024.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vàng Seo Cón - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội MTTQ cấp huyện, xã đảm bảo theo yêu cầu về các nội dung và tiến độ theo chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Đồng thời, đề nghị Mặt trận cấp huyện, cấp xã khẩn trương xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị và chương trình hành động của MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; công tác chuẩn bị nhân sự Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã; tổ chức phát động phong trào thi đua sâu rộng, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp. Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đề nghị huyện Hoàng Su Phì chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú,  trước, trong và sau Đại hội để Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân; tạo mọi điều kiện để MTTQ Việt Nam các cấp chuẩn bị và tiến hành tổ chức Đại hội được chu đáo, đảm bảo trang trọng, thiết thực, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và đúng quy định.

Bình Tài