Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì dự kỳ họp thứ bảy HĐND xã Nàng Đôn

18/06/2023 19:39 61 lượt xem

Sáng 15/6, HĐND xã Nàng Đôn huyện Hoàng Su Phì, đã tổ chức kỳ họp thứ bảy, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, 6 tháng đầu năm 2023 và thông qua quyết toán ngân sách địa phương năm 2022. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì.

Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì dự kỳ họp thứ bảy HĐND xã Nàng Đôn

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri… Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do thời tiết không thuận lợi nhưng được sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã và sự phối hợp các tổ chức chính trị trên địa bàn xã; công tác điều hành của UBND xã chỉ đạo các ban, ngành và sự nỗ lực của Nhân dân đã khắc phục được những khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội đều cơ bản hoàn thành: nông nghiệp có bước phát triển khá, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 700 tấn, tương ứng 50% kế hoạch năm; nhân dân sản xuất và bán ra thị trường được trên 50 nghìn lít rượu Nàng Đôn đặc sản của xã; thu ngân sách nhà nước ước thực hiện được 5,5 tỷ đồng; 3 chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai quyết liệt, hiệu quả.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì, đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết để thực hiện; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã. Đối với UBND xã cần quan tâm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia đang triển khai trên địa bàn xã. Tăng cường chỉ đạo nhân dân sản xuất vụ mùa, để đảm bảo an ninh lương thực, quan tâm đến công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tăng cường nâng cao chất lượng thương hiệu rượu thóc Nàng Đôn, thông qua quảng bá, giới thiệu sản phẩm, từng bước nâng cao giá trị sản phẩm. Chủ động nắm bắt tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn,…. góp phần thực hiện thắng

Đức Long