Tin cảnh báo mưa lũ

Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

20/07/2017 00:00 172 lượt xem

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương Hiện nay, Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc - Đông Nam đi qua Bắc Bộ kết hợp với đới gió Đông Nam phát triển từ mặt đất lên tới 5000m nên ngày và đêm hôm nay ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa diện rộng, một số nơi mưa to đến rất to như Phù Yên (Sơn La), Văn Chấn (Yên Bái), Hoài Đức (Hà Nội), Hoàng Su Phì – Hà Giang.

Dự báo từ ngày 20/7 đến ngày 22/7 ở Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, vùng núi trung du phía Bắc có mưa rất to kéo dài. Hiện nay khu vực miền núi phía bắc sảy ra mưa rất to trong nhiều ngày nên mực nước các sông suối trên địa bàn dâng cao. Trong đó Hoàng Su Phì là 1 trong những huyện thuộc  khu vực có nguy cơ sảy ra lũ quét và sạt lở đất cao. Vì vậy, UBND huyện đề nghị người dân cần chủ động đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra; di rời nhà ở ra khỏi những nơi có nguy cơ sạt lở cao. Nghiêm cấm bà con nhân dân đi đánh bắt cá, vớt củi trên sông suối. Nhân dân cần  chú ý thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo thời tiết để chủ động phòng tránh trước những diễn biến bất thường của thời tiết.