Bí thư Huyện uỷ Vàng Đình Chiến làm việc tại xã Bản Luốc.

28/09/2021 03:08 140 lượt xem

Chiều ngày 27/9, đồng chí Vàng Đình Chiến – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ đã có buổi làm việc, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021 tại xã Bản Luốc. Cùng dự có đồng chí Triệu Sơn An – Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo ngành chuyên môn của huyện.

Bí thư Huyện uỷ Vàng Đình Chiến làm việc tại xã Bản Luốc.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Song với sự đoàn kết, đồng lòng Đảng ủy xã Bản Luốc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị trên nhiều lĩnh vực và đạt được những kết quả nhất định. Về sản xuất, diện tích gieo trồng cây lúa, cây ngô cơ bản đạt chỉ tiêu kế hoạch giao; Công tác xây dựng nông thôn mới tạo được sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đến nay xã đã hoàn thành 13/19 tiêu chí; lĩnh vực văn hóa - xã hội có sự chuyển biến tích cực; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 được chỉ đạo thực hiện quyết liệt; an sinh xã hội, giảm nghèo trên địa bàn được chăm lo thường xuyên. Lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng từng bước được nâng lên, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội có sự đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động; Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định và giữ vững…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện uỷ Vàng Đình Chiến ghi nhận và biểu dương những kết quả xã Bản Luốc đạt được thời gian qua, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Về nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, Đảng ủy xã cần chủ động và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; có tư duy xây dựng các sản phẩm nông, lâm nghiệp, tạo thành sản phẩm hàng hóa, từ đó tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân; Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo theo quyết định 1953 của Tỉnh uỷ, xã cần rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chọn đúng đối tượng thụ hưởng. Bên cạnh đó, Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị xã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên người và vật nuôi; tiếp tục quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản hướng dẫn của Đảng, Nhà nước, nâng cao vai trò lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của tổ chức Đảng và đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Bình Tài