Ban tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 3, tháng 4 năm 2019

21/04/2019 00:00 61 lượt xem

Sáng ngày 19/4/2019 tại hội trường trung tâm huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 3, tháng 4 năm 2019 nhằm cung cấp thông tin về tình hình thời sự, chính trị của đất nước, của tỉnh và của huyện đến với các chi, đảng bộ trực thuộc. Đến dự Hội nghị có các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện, bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; cán bộ tuyên giáo các xã, thị trấn; đội ngũ giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân tại các trường học công lập trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã thông tin các chuyên đề sau: Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế tỉnh Hà Giang quý I; phương hướng, nhiệm vụ quý II/2019. Kết quả kiểm tra, rà soát đánh giá lại các xã đã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hà Giang; Kế hoạch thực hiện chỉ tiêu nhóm tiêu chí nông thôn mới năm 2019. Chuyến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và thăm cấp Nhà nước Vương quốc Cam-pu-chia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới: Một số vấn đề đáng lưu ý. Năm đột phá quan trọng trong Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019. Hoạt động đối ngoại của Việt Nam thời gian gần đây. Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tháng 3/2019. Thông tin chuyên đề tình hình “diễn biến hòa bình” vấn đề, sự kiện tác động đến tư tưởng, tâm trạng xã hội quý I năm 2019. Quán triệt Chương trình 50-CTr/TU ngày 9/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 20/01/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Hà Giang; Kế hoạch 426-KH/TU ngày 26/3/2019 của Tỉnh ủy về Hưởng ứng giải báo chí toàn quốc lần thứ 4 – năm 2019.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Hoàng Tiến Dũng Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các chi đảng bộ tiếp thu các nội dung đã được triển khai tại hội nghị này thông tin đến toàn thể cán bộ, đảng viên tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời tập trung tuyên truyền sâu, rộng các nội dung sau: Tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến ", “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với tuyên truyền việc triển khai, tổ chức thực hiện Kế hoạch Số 223-KH/HU, ngày 25 tháng 3 năm 2019  Triển khai thực hiện Quy định số 16-QĐi/TU ngày 08/3/2019 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về "trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư cấp ủy các cấp và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị của tỉnh". Tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh, tiềm năng du lịch của huyện Hoàng Su Phì nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung; công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản Cao nguyên đá Đồng Văn, đặc biệt là công tác chuẩn bị kỷ niệm 100 năm Lễ hội Chợ tình Khau Vai gắn với Công bố Bằng công nhận tái thẩm định Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ 2. Nnhững điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương. Việc triển khai Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 theo Kế hoạch số 224-KH/HU, ngày 26  tháng 3 năm 2019.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác giáo dục, trong đó tập trung tuyên truyền về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; về tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo; tuyên truyền các biện pháp ngăn chặn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; không để thực phẩm bẩn, ôi thiu, thực phẩm nhiễm bệnh, không rõ nguồn gốc vào các bếp ăn trong trường học và khẩu phần ăn của các học sinh.

Tiếp tục tập trung tuyên truyền về bệnh dịch tả lợn Châu Phi, trong đó trọng tâm tuyên truyền thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi; thường xuyên vệ sinh, sát trùng, tiêu độc tại các cơ sở, vùng chăn nuôi lợn, các phương tiện vận chuyển, dụng cụ chăn nuôi, các chợ, điểm buôn bán, giết mổ lợn và các sản phẩm của lợn bằng vôi bột hoặc hóa chất; vệ sinh cá nhân những người tham gia chăn nuôi. Nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ lợn, sản phẩm lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, kể cả hình thức cho, tặng của các tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật từ các tỉnh vào huyện Hoàng Su Phì. Tuyên truyền về phòng, chống bệnh dại: trong đó trọng tâm là tuyên truyền tiêm vắc xin phòng dại cho chó; chó nuôi ra đường phải rọ mõm; chó nuôi phải xích, nhốt, không được thả rông gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, cho gia đình và cộng đồng.

Tuyên truyền công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông các dịp nghỉ lễ; bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, phòng, chống đuối nước, phòng cháy, chữa cháy; phòng, chống thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất, đá...

Tuyên truyền các sự kiện, ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh diễn ra trong tháng 4 và nửa đầu tháng 5/2019, trong đó tập trung tuyên truyền đậm nét kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019); 133 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2019); 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019.