Chính trị

Ban tổ chức Huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ 21, nhiệm kỳ 2020 – 2025

05/05/2020 00:00 74 lượt xem

Sáng 06/05, Ban Tổ Chức Huyện ủy Hoàng Su Phì đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy.

Trong 5 năm qua, cán bộ, Đảng viên trong Chi bộ Ban Tổ chức Huyện ủy đã cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy và các nhiệm vụ chuyên môn về công tác tổ chức, xây dựng Đảng, công tác bố trí sắp xếp cán bộ; chế độ chính sách cán bộ; công tác bảo vệ chính trị nội bộ góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trên mọi lĩnh vực. Trong nhiệm kỳ Chi bộ đã tham mưu cho BTV Huyện ủy ban hành 02 đề án chuyên đề, 04 kế hoạch về nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng, cán bộ chủ chốt các phòng, ban, tổ chức đoàn thể chính trị cấp huyện, cấp xã.

Tham mưu hướng dẫn chia tách và thành lập thêm 03 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Huyện; sáp nhập 12 tổ chức cơ sở đảng thành 06 tổ chức cơ sở đảng; làm thủ tục chuyển giao 03 tổ chức cơ sở đảng cho Đảng bộ khối Cơ quan – doanh nghiệp tỉnh quản lý. Hiện nay toàn huyện có 68 tổ chức cơ sở đảng giảm 05 tổ chức đảng so với đầu nhiệm kỳ; tham mưu tách và thành lập được 08 Chi bộ trường, trạm trực thuộc đảng ủy; sáp nhập 13 Chi bộ nhà trường; giải thể 25 chi bộ cơ quan xã, thị trấn; giảm 26 chi bộ so với đầu nhiệm kỳ, từ 346 chi bộ xuống còn 320 chi bộ; Về chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở đảng đều đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 20% đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém, riêng chi bộ Ban tổ chức Huyện ủy hàng năm được BTV Huyện ủy công nhận đạt chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Công tác cán bộ giới thiệu 58 đồng chí bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giới thiệu cán bộ ứng cử, bố trí sắp xếp việc làm, phối hợp các ngành của tỉnh đóng trên địa bàn bổ nhiệm, điều động hơn 30 đồng chí, cán bộ huyện xuống xã 24 đồng chí, luân chuyển cán bộ lãnh đạo xã hơn 40 đồng chí; đào tạo lý luận chính trị trong nhiệm kỳ đã lập danh sách cử 39 đồng chí cán bộ đi học cao cấp lý luận chính trị, cử 407 đồng chí đào tạo hệ Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tổng hợp, sơ cấp 1.355 học viên; cử 22 đồng chí đi đào tạo trình độ thạc sỹ; bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành cho hơn 1.128 học viên, nhận thức về đảng hơn 1.945 học viên; trong nhiệm kỳ kết nạp được 1.066 đảng viên đạt 106% NQ, nâng tổng số đảng viên trong Đảng bộ lên 5.840 đảng viên; xem xét khen thưởng cho hơn 280 tập thể tổ chức đảng và 520 đảng viên.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy đã đánh giá, biểu dương và ghi nhận những kết quả Chi bộ Ban tổ chức Huyện ủy đã đạt được trong nhiệm kỳ qua trên tất cả các nhiệm vụ. Đồng thời, đồng chí cũng đánh giá công tác rèn luyện và việc lựa chọn những cán bộ đủ tầm, đủ năng lực, trách nhiệm và đạo đức, lối sống tạo nguồn cho công tác cán bộ còn gặp nhiều khó khăn, đồng chí đề nghị trong thời gian tiếp theo, Ban tổ chức Huyện ủy cần quan tâm tới vị trí và vai trò, công tác cán bộ chốt và then chốt. Đảng lãnh đạo toàn diện công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; nắm chắc rà soát quy trình, tham mưu cho Ban thường vụ Huyện ủy xây dựng phù hợp công tác cán bộ. Bồi dưỡng và tạo nguồn và quy hoạch cán bộ, không để lọt cán bộ không đủ năng lực, trình độ phẩm chất, lý luận chính trị trong khóa tới. Nâng cao chất lượng kết nạp Đảng viên, phát huy tính tiên phong, gương mẫu, trong mỗi cán bộ Đảng viên. Cán bộ Ban Tổ chức ngoài năng lực trình độ còn phải là những đồng chí công tâm, khách quan trong công tác cán bộ. Tại đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Duy Thập giữ chức danh Bí thư chi bộ và bầu ông Sải Trường Sơn giữ chức Phó Bí thư Chi bộ Ban tổ chức Huyện ủy và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ XXI.