Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thăm miếu thờ thần rừng ở xã Pố Lồ

04/04/2019 00:00 109 lượt xem

Tiếp tục chương trình làm việc tại huyện Hoàng Su Phì, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang và đồng chí: Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm khu vực miếu thờ thần rừng tại xã Pố Lồ, cùng đi có các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hoàng Su Phì.

Miếu thờ thần rừng được tôn tạo và xây mới tại khu vực rừng cấm thôn Pố Lồ, xã Pố Lồ huyện Hoàng Su Phì, được khởi công xây dựng từ tháng 10/2018 và hoàn thành trong tháng 1/2019. Đây là nơi diễn ra Lễ cúng thần rừng hàng năm của đồng bào dân tộc Nùng ở các xã Pố Lồ, Thèn Chu Phìn, Đản Ván… Năm 2016, Lễ cúng thần rừng ở Pố Lồ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, Lễ cúng thần rừng là nơi sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của người dân tộc Nùng, được huyện Hoàng Su Phì đưa vào khai thác để phát triển du lịch.

Trao đổi với lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị huyện tăng cường công tác quảng bá, tuyên truyền về Lễ cúng thần rừng hàng năm, để thu hút ngày càng đông khách du lịch đến với huyện; huyện nên tổ chức “ Ngày hội văn hóa dân tộc Nùng” vào dịp Lễ cúng thần rừng để tăng quy mô lễ hội, đồng thời là nơi sinh hoạt văn hóa, giao lưu thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc.