Chính trị

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh đến thăm và tặng quà các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại Hoàng Su Phì.

22/07/2020 00:00 59 lượt xem

Chiều ngày 22/7, Đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang đã đến thăm trao hỗ trợ cho người nhà có người tử vong và người bị thương trong đợt mưa lũ vừa qua tại huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi có đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Quang Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra tỉnh; đồng chí Vàng Seo Cón - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh Hà Giang. Về phía huyện có đồng chí Vũ Mạnh Hà – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực UBND huyện.

Tại xã Bản Nhùng, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc đã trao tiền và bộ chăn ga cho gia đình anh Lý Xuân Vinh ở thôn Cóc Nắm xã Bản Nhùng có vợ và con bị tử vong do sạt lở đất. Ngay sau khi sự cố xảy ra, huyện chỉ đạo xã cùng bà con nhân trong thôn tìm thi thể nận nhân và thực hiện công tác an táng; đồng thời hỗ trợ gia đình làm nhà ở tạm. Trao hỗ trợ cho gia đình anh Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh chia buồn cùng gia đình; động viên anh Vinh nén nỗi đau, giữ gìn sức khỏe để tiếp tục sản xuất ổn định cuộc sống. Bí thư Tỉnh ủy cho biết, tới đây tỉnh sẽ hỗ trợ theo chương trình làm nhà ở cho hộ nghèo là 60 triệu đồng, mong muốn gia đình anh Vinh sẽ sử dụng nguồn tiền này cộng với sự ủng hộ của các ngành, các cấp và các nhà hảo tâm làm ngôi nhà mới. Và cần tìm nơi ở mới làm nhà đảm bảo sự an toàn tránh trường hợp như sự cố đáng tiếc mới xảy ra. Đề nghị xã quan tâm, vận động bà con nhân dân cùng chung tay để giúp đỡ gia đình anh Vinh làm nhà ở đảm bảo được các tiêu chí: cứng nền, cứng mái và cứng tường.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã đến trao quà và động viên anh Đặng Văn Đại ở thôn 1 Hợp Nhất xã Túng Sán bị lũ cuốn trôi hiện đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Hoàng Su Phì. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh hỏi thăm sức khỏe, động viên anh Đại yên tâm điều trị. Đề nghị đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện, quan tâm chăm sóc đối với bệnh nhân Đặng Văn Đại để sớm bình phục trở về gia đình lao động sản xuất ổn định đời sống.

Dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lê Quang Minh và Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Vàng Seo Cón đã trao hỗ trợ cho gia đình có người tử vong và người bị thương tại huyện Hoàng Su Phì.