Chính trị

Đoàn công tác Thường trực Huyện ủy kiểm tra diện tích trồng cây ăn quả xã Nàng Đôn

01/04/2020 00:00 72 lượt xem

Chiều 30/03, đoàn công tác Huyện ủy Hoàng Su Phì do đồng chí Vũ Mạnh Hà - Bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra và khảo sát về phát triển trồng cây ăn quả tại thôn Hoàng Lao Chải xã Nàng Đôn. Cùng đi có lãnh đạo cơ quan chuyên môn của huyện.

Thôn Hoàng Lao Chải xã Nàng Đôn có 35 hộ, chủ yếu là dân tộc Nùng. Cuối năm 2019, huyện đến khảo sát và quy hoạch, xây dựng kế hoạch phát triển trồng cây ăn quả bản địa theo hướng tập trung với 8 nghìn cây, đầu năm 2020, phòng chuyên môn của huyện đã cung cấp giống: cây mận, lê và vận động bà con nhân dân trong thôn trồng được hơn 5 nghìn cây; hiện tại các cây trồng sinh tưởng và phát triển tốt.

Qua kiểm tra diện tích giống cây ăn quả, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy nhận thấy thổ nhưỡng, khí hậu ở thôn Hoàng Lao Chải phù hợp phát triển giống cây ăn quả địa phương. Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới Phòng chuyên môn của huyện, phối hợp với cấp ủy chính quyền xã tiếp tục khảo sát và quy hoạch chuyển đổi đất đồi trống sang trồng cây ăn quả địa phương gắn với phát triển du lịch sinh thái, tạo thu nhập cho bà con nhân dân.

Đoàn công tác Huyện ủy thăm kiểm tra quy trình nấu rượu thóc tại làng nghề thôn Cóc Be xã Nàng Đôn

Đồng thời, định hướng cho cấp ủy, chính quyền xã cần có tính đột phá trong công tác phát triển kinh tế, triển khai những mô hình trồng cây ăn quả địa phương, tích cực trồng cỏ đẩy mạnh chăn nuôi, phát triển làng nghề truyền thống, không ngừng đưa những cây trồng có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất, đảm bảo cuộc sống, an sinh xã hội ở địa phương.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy đã đến khảo sát quy hoạch chợ, xưởng HTX sản xuất rượu Nàng Đôn; làng nấu rượu men lá, kiểm tra chất lượng công trình tu sửa nâng cấp Trạm y tế xã Pờ Ly Ngài và khảo sát quy hoạch địa điểm tập kết xử lý rác thải của trung tâm huyện tại xã Tụ Nhân.