Chính trị

Đồng chí Lê Quang Minh Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm việc tại Túng Sán và Tân Tiến huyện Hoàng Su Phì

28/02/2019 00:00 42 lượt xem

Ngày 27/02 đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy hai xã Túng Sán và Tân Tiến huyện Hoàng Su Phì nhằm nắm bắt kết quả công tác lãnh đạo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị cơ sở năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự uổi làm việc về phía huyện có đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo các xã đã báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2018; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Năm 2018, Đảng ủy các xã đã tập trung lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới và đã đạt được những kết quả tích cực, bộ mặt nông thôn và đời sống người dân ngày càng phát triển. Theo đó, đối với xã Túng Sán tổng sản lượng lương thực có hạt đạt hơn 1.645 tấn, đạt 100% Nghị quyết, bình quân thương thực đầu người hơn 520 kg đạt gần 100% Nghị quyết,thu nhập bình quân đầu người đạt trên 17 triệu đồng/người; đạt 8/19 chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới. Xã Tân Tiến trong năm 2018 đã tập trung lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra trong đó có 45/48 chỉ tiêu đạt từ 100% trở lên, có 6/56 chỉ tiêu đạt từ 90% trở lên các chỉ tiêu còn lại đạt từ 80 đến 90% là 5 chỉ tiêu; thu nhập bình quân trên đầu người trên 16 triệu đồng/người, xây dựng nông thôn mới đạt 10/19 tiêu chí. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được các xã quan tâm, thực hiện tốt đề án số 18 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng bộ tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2017 – 2020 và thực hiện tốt bộ công cụ đánh giá phiếu quyết liệt cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 03 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường giám sát thực hiện “nói đi đôi với làm”.

Đồng chí  Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc xã Túng Sán

Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Minh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đánh giá cao Ban thường vụ Đảng ủy các xã trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, chính trị địa phương ... Để thực hiện tốt hơn nữa, đồng chí đề nghị năm 2019 lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền, cán bộ các xã không ngừng đoàn kết trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ; Thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và không ngừng năng động sáng tạo chuyển hóa cụ thể các chủ trương của tỉnh và huyện. Trong công tác chỉ đạo cần chú trọng tuyên truyền các chính sách của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Phát huy vai trò của lãnh đạo các cơ quan, chi bộ thể hiện trách nhiệm gương mẫu trên các lĩnh vực. Đẩy mạnh công tác phê bình tự phê bình theo nghị quyết trung ương 4. Xây dựng kế hoạch chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đẩy mạnh Chỉ thị 03 - Bộ chính trị “ Nói đi đôi với làm”; sinh hoạt chi bộ mẫu luân phiên, tăng cường nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát cấp cơ sở. Mỗi cán bộ, lãnh đạo Đảng viên gương mẫu thực hiện các mô hình phát triển kinh tế, dựa vào điều kiện thế mạnh của địa phương, quan tâm đến công tác xóa đói giảm nghèo nâng cao mức thu nhập cho người dân, xóa khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.

Mô hình lợn thịt tại thôn 3 Khu Trù Sán xã Túng Sán

Trước đó, đồng chí đã đến thăm mô hình phát triển kinh tế chăn nuôi lợn của gia đình ông Nguyễn Quyết Sơn ở thôn 3 Khu Trù Sán xã Túng Sán, đây là mô hình mỗi năm cho xuất chuồng hơn 10 tấn kg thịt hơi, mang lại thu nhập 600 triệu đồng/năm và thăm mô hình làm đường giao thông nông thôn do bà con nhân dân tự nguyện đóng góp tiền, cát sỏi, đổ sân bê tông nhà văn hóa, đường bê tông giao thông nông thôn được trên 800m; phối hợp với dự án Plan tự nguyện đóng góp ngày công, cát, sỏi đổ bê tông đường giao thông  nông thôn dài hơn 3km, rộng 1,5m tại 6 thôn phục vụ bà con nhân dân qua lại.

Mô hình xã hội hóa đường giao thông nông thôn tại xã Tân Tiến

Qua thăm các mô hình, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã đánh giá cao các mô hình và đề nghị các cấp ủy chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân và nhân rộng mô hình.