Chính trị

Đảng bộ xã Tả Sử Choóng tô chức sơ kết thực hiện nghị quyết giữa nhiêm kỳ 2015 – 2020

20/06/2018 00:00 85 lượt xem

Sáng 20/6 Đảng bộ xã Tả Sử Choóng huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị sơ kết, kết quả lãnh đạo thực hiện nghị quyết giữa nhiêm kỳ 2015 – 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phượng Quang Lớ - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện phụ trách xã.

Theo báo cáo tại hội nghị cho thấy sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội, Đảng bộ xã Tả Sử Choóng đã triển khai học tập, quán triệt nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Nhờ đó, tình hình kinh tế phát triển ổn định, chuyển dịch theo hướng phát triển tích cực. Đến nay xã có 10 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra trong đó: Lương thực đạt 570kg/nguời/năm đạt 98% nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người đạt 13 triệu đồng/nguời/năm đạt 129% Nghị quyết; phát triển gia súc đạt 94% nghị quyết; tỷ lệ hộ nghèo giảm 53%; hoàn thành 7/19 chỉ tiêu về chương trình xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, các chế độ chính sách xã hội được giải quyết kịp thời; quốc phòng - an ninh giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ và toàn diện, trong nửa nhiệm kỳ đảng bộ xã kết nạp 18 đảng viên mới nâng tổng đang viên toàn xã 124 đảng viên đạt 98% nghị quyết. Bên cạnh đó, Đảng bộ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó đã làm chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, đạo đức, tác phong của người cán bộ, đảng viên và được nhân dân hưởng ứng tích cực.

Tại hội nghị, Đảng bộ xã đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được, rút ra những mặt còn hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ  nữa nhiệm kỳ đầu. Từ đó đề ra những giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu trong nữa nhiệm kì còn lại.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Phượng Quang Lớ - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện đề nghị Đảng bộ xã cần thực nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hiệu quả quản lý của chính quyền. Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội Đảng các cấp đề ra, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững tại đại phương. Đồng thời chăm lo sự nghiệp văn hoá - xã hội, giáo dục - y tế, thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội - phúc lợi xã hội và cải thiện đời sống nhân dân. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.