Chính trị

Đảng bộ Bệnh viện đa khoa khu vực Hoàng Su Phì tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020

22/05/2015 00:00 211 lượt xem

Ngày 15/5/2015, Đảng bộ bệnh viện đa khoa khu vực huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự có đồng chí Lù Tờ Lìn - Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo Trung tâm y tế huyện và 61 đồng chí đảng viên trong Đảng bộ bệnh viện.
Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Hoàng Su Phì đã tập trung lãnh đạo việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách về khám chữa bệnh; tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho bệnh nhân; mạng lưới y tế từ Bệnh viện đến cơ sở được củng cố nâng cấp, với sự hỗ trợ chuyên môn của sở y tế Hà Giang ,Bệnh viện đã nâng cao chất lượng điều trị, dịch vụ y tế phát triển, nhiều kỹ thuật mới được áp dụng cơ bản đáp ứng việc khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Trong nhiệm kỳ, Bệnh viện đã khám bệnh trên 115.610 lượt bệnh nhân; điều trị nội trú gần 45.390 lượt bệnh nhân; tổng số ca phẫu thuật trên 1.750 ca. Trong công tác xây dựng Đảng được thực hiện có hiệu quả, trong nhiệm kỳ, đã giới thiệu 37 quần chúng ưu tú bồi dưỡng cảm tình Đảng, giới thiệu kết nạp được 28 đảng viên mới, góp phần củng cố, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ.

Đại Hội đại biểu Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Hoàng Su Phì lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; đổi mới đoàn kết, nâng cao y đức, nâng cao trách nhiệm, phát huy hiệu quả người thầy thuốc, hết lòng chăm sóc và phục vụ người bệnh” Xác định mục tiêu trong nhiệm kỳ là: phấn đấu trên 50% Bác sỹ có trình độ sau đại học, 30% điều dưỡng, Nữ hộ sinh có trình độ đại học, 20% Bác sỹ có trình độ chính trị từ trung cấp trở lên; phấn đấu kết nạp 20 đảng viên mới trở lên; tiếp tục duy trì Bộ tiêu chí quốc gia về y tế tại 03 phòng khám đa khoa khu vực Thông Nguyên, Nậm Dịch và Chiến Phố….
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lù Tờ Lìn - Phó bí thư thường trực Huyện uỷ đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Bệnh viện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ Bệnh viện cần: Tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh đạo, biện pháp thực hiện, không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt kiện toàn bộ máy quản lý, nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; đổi mới phong cách, lề lối làm việc của cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân; chú trọng làm tốt công tác tạo nguồn để phát triển đảng viên; Tăng cường tuyên truyền giáo dục, triển khai các chỉ thị nghị quyết của cấp trên đến 100% cán bộ Đảng viên trong toàn Đảng bộ kịp thời.
Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu ra 7 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện đa khoa khu vực huyện khoá XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; bầu Bí thư, phó bí thư, Uỷ ban kiểm tra, chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra và bầu ra 3 đại biểu đại diện Đảng bộ đi dự Đại hội cấp trên.