Chính trị

Đảng ủy Quân Sự huyện Hoàng Su Phì Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo và công tác xây dựng Đảng

03/02/2015 00:00 173 lượt xem

Sáng ngày 2.2 Đảng ủy Quân sự huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2015. Dự hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Cường Đại tá Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các tiểu bản xây dựng đảng huyện, bí thư, chủ tịch, xã đội trưởng các xã, thị trấn. Đồng chí Hoàng Hải Lý Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.
Năm 2014, lực lượng vũ trang quân sự huyện Hoàng Su Phì đã quán triệt và châp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các Ban ngành, đoàn thể địa phương triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác, đạt được kết quả quan trọng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, duy trì chặt chẽ chế độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện, diễn tập đạt kết quả tốt, tuyển quân đủ 100% chỉ tiêu giao. Công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng lực lượng vũ trang được triển khai đồng bộ, khoa học đảm bảo đúng nội dung, chương trình, thời gian quy định. Trong năm đã tổ chức cho 341 người tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ thuộc đối tượng 4, 5 trên địa bàn; tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân, tự vệ đạt 33%. Tổ chức tốt lễ giao, nhận quân năm 2014 với 50 tân binh, đạt 100% kế hoạch; Phong trào thi đua quyết thắng được chỉ đạo chặt chẽ, hoạt động có nề nếp và chiều sâu. Nhiệm vụ tham mưu tác chiến sẵn sàng chiến đấu luôn được duy trì, thực hiện nghiêm túc. Hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cụm xã, thị trấn. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề ra nhiều giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để công tác quốc phòng địa phương năm 2015 được tốt hơn.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Hoàng Hải Lý Bí thư Đảng ủy quân sự huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được công tác quân sự, quốc phòng năm 2014. Yêu cầu trong năm 2015, là năm tiến hành đại hội đảng các cấp, Cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, kịp thời các chủ trương, chính sách, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về công tác quốc phòng - an ninh. Chủ động nắm, dự báo, xử lý tốt các tình huống xảy ra trên địa bàn. Chủ động đối phó với các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, đặc biệt là bảo vệ an toàn cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 20120. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giữ vững lòng tin với nhân dân tăng cường công tác vận động quần chúng, thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.