Chính trị

Đại hội Chi bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hoàng Su Phì nhiệm kỳ 2020 – 2025

07/05/2020 00:00 87 lượt xem

Ngày 6/5, Chi bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hoàng Su Phì tổ chức đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự có đồng chí Phượng Quang Lớ, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên nhân viên, tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên tham gia học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ; Thường xuyên gắn nội dung học tập và làm theo “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào sinh hoạt chi bộ định kỳ; Công tác kiểm tra giám sát được tăng cường. Việc đánh giá, phân loạt chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được coi trọng, hàng năm Chi bộ đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong công tác chuyên môn, Chi bộ đã lãnh đạo tổ chức quản lý tốt nguồn vốn tín dụng ưu đãi, đảm bảo thực hiện tốt lịch trực giao dịch tại các xã, thị trấn, củng cố và nâng cao hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn.

Trong nhiệm kỳ, Ngân hàng CSXH đã giải quyết cho trên 8.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo vay vốn để phát triển sản xuất, gần 600 hộ được vay vốn xây dựng, cải tạo công trình nước sạch vệ sinh môi trường, tạo điều kiện cho hơn 100 hộ nghèo, hộ có thu nhập thấp và các đối tượng chính sách vay vốn hỗ trợ xây dựng nhà ở xã hội. Năm 2019, tổng vốn tín dụng đạt trên 300 tỷ đồng.

Tham luận tại đại hội, các đại biểu đã nêu kinh nghiệm, kết quả đạt được đề xuất giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương kết quả Chi bộ Ngân hàng CSXH huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua, nổi bật trên lĩnh vực tăng trưởng dư nợ, làm tốt công tác tham mưu thực hiện chỉ thị 40 của Ban Bí thư. Đồng chí đề nghị, Chi bộ tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo nguồn phát triển đảng, tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi và quản lý tốt nguồn vốn cho vay.

Đại hội Chi bộ Ngân hàng CSXH đã bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ XXI. Đồng chí Vũ Văn Sơn tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025