Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

23/07/2020 00:00 139 lượt xem

Sáng 23.7, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì qua các thời kỳ, cùng 300 đại biểu chính thức đại diện cho trên 5.800 đảng viên toàn Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hoàng Su Phì đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn và đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Có 24/27 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt so với Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra. Trong đó, nhiều chỉ tiêu vượt ở mức cao như: Tổng giá trị sản xuất đạt 1.416 tỷ đồng (tăng 402 tỷ đồng so với năm 2015), đạt 115,3% chỉ tiêu Nghị quyết. Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt 1.230 tỷ đồng, đạt 116,5% chỉ tiêu Nghị quyết. Thu nhập bình quân đầu người đạt 24,5 triệu đồng (tăng 9,6 triệu đồng so với năm 2015), vượt 22,5% chỉ tiêu… Các tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, du lịch từng bước được khai thác; kết cấu hạ tầng KT – XH được tăng cường đầu tư; diện mạo đô thị, nông thôn ngày càng đổi mới. Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, hiện nay toàn huyện có 7 sản phẩm đạt tiêu chuẩn, trong đó có 2 sản phẩm đạt 5 sao được đề nghị chứng nhận sản phẩm cấp quốc gia. Chương trình xây dựng Nông thôn mới được triển khai quyết liệt, đã hoàn thành 3 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, số tiêu chí tăng 176 tiêu chí so với năm 2015, bình quân đạt 12 tiêu chí/xã. Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng được triển khai đồng bộ, quyết liệt; trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 1.095 đảng viên mới. Văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, QP – AN được giữ vững; quan hệ đối ngoại, hợp tác được đẩy mạnh…

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến hành Lễ chào cờ.

Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì Vũ Mạnh Hà khai mạc Đại hội

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì Thèn Ngọc Minh thông qua các nội dung của Đại hội

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn biểu dương và đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoàng Su Phì đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bước sang nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị, Đảng bộ huyện chú trọng cơ cấu lại các ngành kinh tế theo hướng phát huy tối đa lợi thế sẵn có của địa phương để tăng trưởng nhanh, bền vững. Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp có trọng tâm, trọng điểm, theo chuỗi giá trị hàng hóa, tập trung vào các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của địa phương. Chú trọng phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Quan tâm phát triển VH – XH, giữ vững QP – AN. Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đổi mới công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng ở cơ sở, chất lượng sinh hoạt chi bộ, trách nhiệm và tính nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Quan tâm làm tốt công tác cán bộ, chú trọng việc phát hiện, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Đại hội tập trung trí tuệ, thảo luận sâu về những kết quả đạt được, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm cũng như các mục tiêu, chỉ tiêu định hướng cho nhiệm kỳ tiếp theo. Đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự Đại hội nêu cao trách nhiệm trước Đảng và nhân dân, phát huy dân chủ, lựa chọn các đồng chí tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, năng lực, uy tín để bầu vào BCH Đảng bộ huyện khóa mới, bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Ngay trong phiên buổi sáng, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã bầu 41 đồng chí vào BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Mạnh Hà, tái trúng cử Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ mới với tỷ lệ phiếu bầu đạt 99,33% và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Một số hình ảnh đại hội

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến hành biểu quyết.

Hội nghị lần thứ Nhất BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến hành bỏ phiếu giới thiệu nhân sự bầu chức danh Bí thư Huyện ủy.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến hành bầu chức danh Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, chúc mừng BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đại biểu dự Đại hội tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm địa phương.