Đại hội Đảng bộ xã Thèn Chu Phì lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025

15/05/2020 00:00 107 lượt xem

Ngày 15/5, Đảng bộ xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thèn Ngọc Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Thèn Chu Phìn là xã biên giới thuộc huyện Hoàng Su Phì. Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Thèn Chu Phìn đã thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra với những con số ấn tượng. Kết quả cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu ngày năm 2019 đạt 24,1 triệu đồng/người/năm, tăng 140% so với năm 2015. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM được tập trung lãnh, chỉ đạo đạt kết quả: Năm 2015 hoàn thành 5 tiêu chí đến năm 2019 xã đạt 10 tiêu chí. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 6%/năm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, biên giới quốc gia được giữ vững, công tác quân sự, quốc phòng được tăng cường....

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Thèn Ngọc Minh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Thèn Chu Phìn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu, trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã cần khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, huy động mọi nguồn lực, xây dựng cơ sở hạ tầng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng cường công tác thâm canh tăng vụ, tăng năng suất. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền, chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Phát huy dân chủ, quyền làm chủ của Nhân dân; tiếp tục thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; phát huy tính tiền phong gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên. Phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra. Đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trên địa bàn xã.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại phiên họp thứ nhất BCH Đảng bộ khóa mới đã tiến hành bầu Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, đồng chí Trịnh Công Hiển, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã Thèn Chu Phìn nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.