Chính trị

Đại hội Đảng bộ xã Bản Luốc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp

18/05/2020 00:00 91 lượt xem

Ngày 18/5, Đảng bộ xã Bản Luốc tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hoàng Su Phì dự và chỉ đạo Đại hội. Về dự Đại hội còn có 99 Đại biểu đại diện cho hơn 200 đảng viên trong Đảng bộ.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Bản Luốc đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đồng thời huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân đồng thuận, vượt mọi khó khăn, thách thức để đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thu nhập bình quân đầu người đạt sấp sỉ 20 triệu đồng/người/năm, lương thực bình quân đầu người đạt 662 kg/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm 7%. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100%, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng được triển khai sâu rộng, hiệu quả.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Bản Luốc đề ra 24 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có 7 chỉ tiêu về kinh tế, 9 chỉ tiêu về xã hội, 3 chỉ tiêu về môi trường, 5 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hoàng Su Phì đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ và nhân dân xã Bản Luốc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng bộ. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Tập trung thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới một cách thực chất theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng cao, tập trung nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm hàng hóa và chương trình mỗi xã một sản phẩm. Thực hiện bảo tồn văn hóa gắn với phát triển du lịch. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đảm bảo quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu Ban thường vụ, đồng chí Lùng Minh Chương tái cử giữ chức Bí thư Đảng ủy xã. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.