Đại hội Đảng bộ lần thứ XX xã Sán Sả Hồ nhiệm kỳ 2015 - 2020

23/04/2015 00:00 127 lượt xem

Trong 02 ngày 21-22/4/2015, Đảng bộ xã Sán Sả Hồ huyện Hoàng Su Phì tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 -2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Sèn Chỉn Ly - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Các đồng chí lãnh đạo Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Bí thư các xã, thị trấn của huyện và 187 đảng viên của xã...
Báo cáo Chính trị trình Đại hội khẳng định: Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã khai thác tốt nguồn lực, lợi thế địa phương, đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, hoàn thiện dần kết cấu hạ tầng KT-XH, tạo chuyển biến tích cực trong đời sống nhân dân. Trong tổng số các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, có 19 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 2 chỉ tiêu đạt trên 95%, 1 chỉ tiêu đạt dưới 50%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11%, tổng sản lượng lương thực đạt gần 1,5 nghìn tấn, đạt 106% nghị quyết; thu nhập bình quân đạt 9 triệu đồng/người/năm, đạt 100%; bình quân lương thực đạt 580kg/người/năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm 8%; tỷ lệ Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh đạt 80%; số Bí thư, trưởng thôn lên xã học việc đạt 100%; kết nạp 42 đảng viên mới, đạt 105% nghị quyết.

Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được, kinh tế của xã phát triển chưa đồng bộ, việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi còn chậm, mô hình kinh tế còn manh mún, hiệu quả chưa cao, một số hộ dân chưa có ý thức vươn lên trong cuộc sống. Vai trò lãnh đạo của một số Chi ủy, Chi bộ còn nhiều hạn chế, trình độ chuyên môn đội ngũ cán bộ, đảng việc cấp xã, thôn bản chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, chất lượng sinh hoạt của một số Chi bộ chưa cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Lù Tờ Lìn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng bộ xã Sán Sả Hồ, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung đột phá chuyển đổi cơ cấp cây trồng, có năng xuất, chất lượng cao đúng với lợi thế nông nghiệp của xã; Từng bước nâng cao chất lượng giáo dục phấn đấu tăng tỷ lệ học sinh giỏi các cấp; Tăng cường quán triệt, học tập và triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, kết luận của Đảng bộ đến cán bộ Đảng viên trong toàn Đảng bộ xã; Đổi mới nâng cao cải cách hành chính, tiếp tục hoàn thiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và Tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cho phù hợp, thiết thực sát với điều kiện thực tế của địa phương.

Đại hội Đảng bộ Sán Sả Hồ lần thứ XX nhiệm kỳ 2015 - 2020 có chủ đề “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng - đoàn kết - dân chủ - sáng tạo - phát huy nội lực xây dựng xã phát triển”. Mục tiêu phấn đấu đến 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 15%, sản lượng lương thực có hạt đạt 1.561 tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt 14 triệu đồng, bình quân lương thực đạt 600kg/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 6%/năm, tỷ lệ huy động học sinh từ 6 -14 tuổi đến trường đạt 98%.
Với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa XX gồm 15 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí, Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 8 đồng chí.

Ngay sau khi Đại hội Đảng bộ xã Sán Sả Hồ kết thúc Huyện ủy Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị rút kinh nhiệm tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở để làm cơ sở cho các xã, thị trấn còn lại của huyện tổ chức Đại hội Đảng trong thời gian tới.
Tại hội nghị các đại biểu đã cùng bàn luận, đánh giá những mặt được, chưa được trong quá trình chuẩn bị cũng như tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Sán Sả Hồ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị rút kinh nhiệm đồng chí Sèn Chỉn Ly - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội Đảng của Đảng bộ xã Sán Sả Hồ, đồng thời yêu cầu Đảng bộ 24 xã, thị trấn còn lại của huyện cần rà soát công tác chuẩn bị, cùng như kịch bản tổ chức Đại hội Đảng bộ trên cở sở Đại hội Đảng bộ xã Sán Sả Hồ, học tập không nên máy móc cũng như không nên vận dụng tùy tiện và phải căn cứ vào điều kiện thực tế của Đảng bộ mình.

Kết luận hội nghị đồng Lù Tờ Lìn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Bí thư Đảng ủy 24 xã, thị trấn còn lại trong huyện phải nghiêm túc tiếp thu, học tập kinh nhiệm trong quá trình tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Sản Sản Hồ đề áp dụng trong quá trình tổ chức Đại hội Đảng bộ xã mình. Về bố cục báo cáo chính trị các Đảng bộ cần thực hiện nghiêm túc theo đúng mẫu của Huyện ủy gửi cho Đảng bộ cơ sở, chất lượng, nội dung báo cáo chính trị phải sát thực tiễn, thể hiện tính lãnh đạo của Đảng, vai trò thực hiện của cấp ủy. Về công tác điều hành nội dung Đại hội các Đảng bộ cần chú trọng đọc báo cáo rõ ràng, mạch lạc, quá trinh thảo luận phải bám sát vào các nội dung báo cáo…..