Quốc phòng - An ninh

Xã Tụ Nhân huyện Hoàng Su Phì tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

11/08/2022 09:17 39 lượt xem

Sáng 10/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến của Nhân dân năm 2022 tại xã Tụ Nhân. Về dự có đồng chí Trần Kim Ngọc – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Võ – Phó Trưởng phòng PV05 Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo; lãnh đạo các chỉ huy nghiệp vụ Công an huyện cùng các Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội 24 xã, thị trấn.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, Ban chỉ đạo 138 xã Tụ Nhân đã chủ động tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã xây dựng, ban hành nhiều chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện nhằm huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của các hệ thống chính trị trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Kết quả, công tác tuyên truyền vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ khác được 4 buổi với 450 lượt người tham gia và tự giác giao nộp 03 khẩu súng tự chế các loại; công tác đảm bảo trật tự an toàn lồng ghép với thu hồi vũ khí được 3 buổi/240 lượt tham gia; phối hợp quản lý, giáo dục 1 đối tượng án treo, 1 đối tượng cải tạo không giam giữ, 4 đối tượng chấp hành án xong và 2 đối tượng đi cai nghiện trở về địa phương; công tác giải quyết các vụ việc an ninh trật tự trên địa bàn được 4 vụ với 6 đối tượng, phạt cảnh cáo nộp kho bạc Nhà nước hơn 11 triệu đồng.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Kim Ngọc – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới xã cần quan tâm chỉ đạo, xây dựng, củng cố lực lượng làm công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở vững mạnh; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; chủ động đổi mới hình thức, biện pháp tuyên truyền, chú trọng việc ứng dụng công nghệ 4.0, mạng xã hội, xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng. Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, đảng viên và Nhân dân nắm bắt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, nhất là các quy định về an ninh, trật tự.

Dịp này, UBND xã Tụ Nhân đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Đặng Và