Đảng ủy Quân sự huyện ra nghị quyết lãnh đạo 6 tháng cuối năm.

22/06/2023 16:21 74 lượt xem

Sáng ngày 21/6, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng đảng bộ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đảng ủy Quân sự huyện ra nghị quyết lãnh đạo 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm , Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ Nghị quyết đề ra. Nổi bật là tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đối với xã Bản Phùng; diễn tập ứng phó phòng chống bão lụt – tìm kiếm cứu nạn xã Nậm Khòa; tham mưu với Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện chỉ đạo 24 xã, thị trấn làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Cùng với đó, duy trì và thực hiện nghiêm túc chế độ sẵn sàng chiến đấu; bảo đảm an toàn các mục tiêu, các sự kiện chính trị của đất nước, địa phương. Công tác xây dựng Đảng được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của Trung ương và của cấp uỷ các cấp…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vàng Đình Chiến – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Quân sự huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới Đảng uỷ, Ban CHQS huyện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của cấp uỷ các cấp, chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ các xã đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Chỉ đạo bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 đạt chất lượng. Duy trì nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng chống lụt bão, tìm kiếm, cứu nạn. Đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, quan tâm nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ đảng viên trong đơn vị. Phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy và hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Bình Tài