Diễn tập chiến đấu xã Pố Lồ trong khu vực phòng thủ năm 2023

17/08/2023 15:36 89 lượt xem

Sáng 15/8, xã Pố Lồ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Dự chỉ đạo diễn tập có đồng chí Vàng Đình Chiến – Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập.

Diễn tập chiến đấu xã Pố Lồ trong khu vực phòng thủ năm 2023

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Pố Lồ năm 2023 được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu với nội dung diễn tập thực binh đánh địch tiến công vào địa bàn. Với sự chuẩn bị chu đáo, nội dung diễn tập đã được các lực lượng triển khai nghiêm túc, bài bản, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Trong các cuộc họp vận hành cơ chế, các lực lượng tham gia diễn tập đã đưa ra những nhận định, đánh giá tình hình địch và đề xuất, tham mưu nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, kịp thời trong từng giai đoạn. Mỗi thành viên tham gia diễn tập đều hiểu rõ chức trách, nhiệm vụ của mình trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Các vai trong khung diễn tập đã thể hiện đảm bảo về nội dung, thời gian, tư thế, tác phong nghiêm túc. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Pố Lồ đã diễn ra đúng kế hoạch, được Ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá đạt loại giỏi.

Phát biểu kết luận tại buổi diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, đồng chí Vàng Đình Chiến – Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Thông qua cuộc diễn tập lần này cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc các đoàn thể xã tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt những quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh; Rà soát, điều chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; Nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, chủ động đề ra các biện pháp để kịp thời ngăn chặn, xử lý có hiệu quả hoạt động phá hoại của kẻ địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Xây dựng lực lượng vũ trang, tăng cường huấn luyện, luyện tập theo kế hoạch, chú trọng những vấn đề cònyếu, xây dựng lực lượng vũ trang xã ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Dung