Xã Thông Nguyên ra mắt mô hình “Xóa sơ hở đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh”

17/11/2023 21:11 58 lượt xem

Vừa qua, UBND xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì tổ chức lễ ra mắt mô hình “Xóa sơ hở đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh” giữa thôn Nậm Mon, xã Thông Nguyên với thôn Nậm On, xã Xuân Minh, huyện Quang Bình. Đến dự có lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Thường trực HĐND – UBND xã Thông Nguyên và lãnh đạo xã Xuân Minh, huyện Quang Bình.

Xã Thông Nguyên ra mắt mô hình “Xóa sơ hở đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh”

Địa bàn giáp ranh giữa thôn Nậm Mon, xã Thông Nguyên với thôn Nậm On, xã Xuân Minh, huyện Quang Bình có chiều dài khoảng 3km. Những năm qua, ở khu vực giáp ranh, việc tranh chấp đất đai, đồi rừng vẫn xảy ra, tiềm ẩn nguy cơ mất ổn định về ANTT. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, khắc phục những tồn tại hạn chế, đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTT của 2 xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo 2 xã đã ký kết phối hợp nắm bắt tình hình; thông qua Quy chế hoạt động và Quyết định về trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết các vụ việc trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc... Mô hình đi vào hoạt động sẽ nâng cao công tác phối hợp giữa xã Thông Nguyên với xã Xuân Minh, huyện Quang Bình và nhân dân 2 thôn giáp ranh cùng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm ANTT và giữ gìn trật tự xã hội trên địa bàn giáp ranh./.

Đặng Và