Xã Bản Máy diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019

29/08/2019 00:00 56 lượt xem

Sáng 28/8, xã Bản Máy huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Dự buổi diễn tập có đồng chí Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện; Trần Quang Bằng, Phó Chủ tịch HDND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 - Chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Vấn đề huấn luyện 1: Chuyển xã sang trạng thái tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường công an xã chuyển báo động sẵn sàng chiến đấu cấp độ 1 gồm 1 nội dung: Hội nghị Ban thường vụ Đảng ủy xã, ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo xã vào trạng thái có tình huống, chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường; Vấn đề huấn luyện 2: Chuyển xã sang trạng thái tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cườn công an xã chuyển báo động sẵn sàng chiến đấu cấp độ 2 gồm 2 nội dung: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã mở rộng ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh, chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Hội nghị UBND xã triển khai kế hoạch chuyển địa phương trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, an ninh, xử lý tình huống A2; Vấn đề huấn luyện 3: Chuyển xã sang trạng thái tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cườn công an xã chuyển báo động sẵn sàng chiến đấu cấp độ 3 gồm 1 nội dung: Kỳ họp bất thường của HĐND xã ra Quyết định chủ trương, biện pháp chuyển hoạt động xã sang thời chiến tranh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái toàn bộ.

Giai đoạn 2 - Thực hành chiến đấu phòng thủ nội dung tham quan thực binh hành động của lực lượng công an xã phối hợp với trung đội dân quân cơ động, Bộ đội biên phòng Bản Máy tiến hành đánh bắt các đoói tượng trộm cắp tài sản, chống người thi hành công vụ xảy ra trên địa bàn xã. Kết thúc buổi diễn tập Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đánh giá diễn tập phòng thủ tại xã Bản Máy đạt loại xuất sắc.

Phát biểu kết luận tại diễn tập chiến đấu phòng thủ, đồng chí Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện nhấn mạnh: Thông qua cuộc diễn tập lần này cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc các đoàn thể xã tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt những quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, đường biên giới chủ động đề ra các biện pháp để kịp thời ngăn chặn, xử lý có hiệu quả hoạt động phá hoại của kẻ địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Xây dựng lực lượng vũ trang, tăng cường huấn luyện, luyện tập theo kế hoạch, chú trọng những vấn đề còn yếu, xây dựng lực lượng vũ trang xã ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bản Máy năm 2019 kết thúc và được Ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá đạt loại giỏi; đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.