Du lịch

Tọa đàm du lịch cộng đồng giữa huyện Hoàng Su Phì với 4 tỉnh miền trung

29/11/2023 16:37 50 lượt xem

Chiều 28/11, Tại khu du lịch cộng đồng thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì. Tổ chức Halvetas phối hợp với huyện Hoàng Su Phì và đại diện 4 tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tổ chức Tọa đàm du lịch cộng đồng giữa huyện Hoàng Su Phì với 4 tỉnh miền trung. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì, tổ chức Halvetas và đại điện chính quyền, doanh nghiệp và người làm du lịch tại 4 tỉnh.

Tọa đàm du lịch cộng đồng giữa huyện Hoàng Su Phì với 4 tỉnh miền trung

Từ năm 2015 - 2019, tổ chức Halvetas đã triển khai thành công Dự án phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Hoàng Su Phì, Dự án đã giúp Hoàng Su Phì hình thành cơ bản chiến lược phát triển du lịch cộng đồng, người dân được tư vấn, hỗ trợ để xây dựng Homstay, tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch cho huyện từ đó đến nay, du lịch đã trở thành một ngành kinh tế của huyện. Trong 11 tháng đầu năm 2023, huyện Hoàng Su Phì đã thu hút được trên 148.000 khách du lịch, doanh thu trên 80 tỷ đồng.

Tiếp nối thành công tại huyện Hoàng Su Phì, từ năm 2022, thông qua Dự án phát triển du lịch cộng đồng bền vững (VFBC), tổ chức Halvetas tiếp tục hỗ trợ nhân dân 4 tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế phát triển du lịch. Bài học từ thành công của huyện Hoàng Su Phì được lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì chia sẻ thông qua buổi tọa đàm giữa huyện với đại điện 4 tỉnh, nội dung trao đổi kinh nghiệm về quản lý điểm đến du lịch, chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển hình thái du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, nông thôn; Trao đổi với chính quyền địa phương trong công tác triển khai, phát triển hình thái du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, nông thôn. Trao đổi với đơn vị tư vấn về việc dựa trên thế mạnh của địa phương triển khai thành công mô hình du lịch tại thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, phương thức truyền thông sản phẩm du lịch hiệu quả. Lắng nghe người dân làm du lịch chia sẻ về cách làm du lịch như: nhận thức, năng lực, nghiệp vụ chào đón và phục vụ du khách….

Kết thúc buổi tọa đàm, những kinh nghiệm đúc kết lại trong quá trình phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Hoàng Su Phì sẽ được tổ chức Halvetas triển khai tại 4 tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế dựa trên tình hình thực tế.

Đức Long