Quốc phòng - An ninh

Thị trấn Vinh Quang huyện Hoàng Su Phì tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

17/08/2022 13:37 42 lượt xem

Chiều 15/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội thị trấn Vinh Quang huyện Hoàng Su Phì tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và ra mắt mô hình camera giám sát an ninh trên địa bàn thị trấn. Đến dự có đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Đức Chính – Phó Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Thường trực HĐND – UBND Thị trấn Vinh Quang.

Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự luôn được UBND thị trấn triển khai thực hiện hiệu quả, tạo sự gắn kết mật thiết với Nhân dân; các ban ngành, đoàn thể thị trấn đã xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; xây dựng, nhân rộng các mô hình phong trào tự quản về an ninh trật tự ở các khu phố, trong cơ quan, trường học hoạt động hiệu quả; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn được giữ vững ổn định.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chỉ đạo 138 thị trấn cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh trật tự; không được lơ là, chủ quan với tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, khả năng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cao; quyết liệt chỉ đạo các đoàn thể, các tổ tự quản và Nhân dân đoàn kết, chung tay, phát huy sức mạnh tổng hợp đấu tranh phòng, ngừa có hiệu quả đối với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Dịp này, UBND thị trấn Vinh Quang cũng đã tổ chức ra mắt và giới thiệu mô hình camera giám sát an ninh trên địa bàn. Đây là mô hình camera an ninh do Công an thị trấn phối hợp với các ngành, đoàn thể triển khai, lắp đặt tại 26 vị trí có nhiều điểm tiềm ẩn cao, dễ phát sinh tội phạm cũng như hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn, qua đó góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Đặng Và